Xin visa du học Anh có khó không?

Phỏng vấn xin visa du học Anh mang tính quyết định
Phỏng vấn xin visa du học Anh mang tính quyết định

Xin visa du học Anh sẽ phải trải qua 8 bước. Thực hiện đúng trình tự 8 bước và đáp ứng đủ mọi điều kiện để xin visa du học thì bạn sẽ thành công.

8 bước xin visa du học Anh

 • Bước 1: Kiểm tra xem bạn có phải xin thị thực hay không, xem tại trang web của UK Border Agency: https://www.gov.uk/check-uk-visa
 • Bước 2: Xem thông về loại visa muốn xin tại website nói trên.
 • Bước 3: Điền vào bản khai xin visa trên mạng. Sau khi điền xong nhấn nút “nộp” hồ sơ qua mạng.
 • Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu, thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường bạn đăng ký học, bằng chứng tài chính, bằng chứng về các bằng cấp, chứng chỉ IELTS, các giấy tờ khác liên quan đến tài chính.
 • Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Anh.
 • Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm tiếp nhận visa. Khi đi mang theo: Hộ chiếu, bản khai thị thực qua mạng in ra, ảnh, lệ phí và các giấy tờ cần thiết khác.
 • Bước 7: Phòng vấn xin visa du học Anh trực tiếp hoặc qua skype. Cuộc phỏng vấn này sẽ đánh giá sinh viên có mục đích học tập đúng đắn và đang tin cậy hay không.
 • Bước 8: Chờ kết quả.
Xin visa du học Anh là một quá trình
Xin visa du học Anh là một quá trình

Như vậy có thể thấy xin visa du học Anh không hề khó nếu như bạn đủ điều kiện và đủ tự tin. Thực hiện đúng như trình tự nói trên và đáp ứng được mọi điều kiện đặt ra, trả lời phỏng vấn suôn sẻ thì giấc mơ du học Anh sẽ trở thành hiện thực. Và ngược lại, nếu không làm được những điều kể trên thì xin visa du học Anh thật sự rất khó.

3 điều cần tránh khi xin visa du học Anh

Để xin visa du học Anh thuận lợi, thành công thì dưới đây là 3 điều bạn cần tránh:

 • Hồ sơ không đầy đủ, thông tin sai lệch: Thực tế cho thấy nhiều bạn trượt visa là do không mang theo đầy đủ các loại giấy tờ, hoặc thông tin trên thư xác nhận nhập học không chính xác. Bạn sẽ bị đánh giá là không chuẩn bị kỹ càng và gây mất thời gian cho chuyên viên tiếp nhận hồ sơ.
 • Tài chính không đạt tiêu cầu: Tài chính là một trong những yêu cầu quan trọng để đi du học. Nếu không có đủ tài chính thì việc bạn không đạt được visa là điều dễ hiểu.
 • Phỏng vấn không đạt yêu cầu: Phỏng vấn rất quan trọng, nó quyết định sinh viên có được đi du học hay không. Dù giấy tờ đầy đủ, tài chính được minh chứng nhưng nếu trả lời phỏng vấn không rõ ràng, không trung thực, không có sự chuẩn bị, không có kế hoạch học tập… thì công cuộc xin visa cũng sẽ thất bại.
Phỏng vấn xin visa du học Anh mang tính quyết định
Phỏng vấn xin visa du học Anh mang tính quyết định

Để xin visa du học Anh dễ dàng, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học uy tín. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ để hoàn thiện hồ sơ, liên hệ đặt lịch với đại sứ quán và rèn luyện phỏng vấn trước khi phỏng vấn thật. Cơ hội xin visa của bạn sẽ cao hơn nhiều lần so với việc bạn tự mình đi xin visa.