Tìm thấy 30 quả trứng khủng long nguyên vẹn tại Trung Quốc

11

Một món quà vô giá cho các nhà khảo cổ học khi các công nhân tại một địa phương thuộc Trung Quốc đã tìm ra 30 trứng khủng long hóa thạch.

Tìm thấy 30 quả trứng khủng long nguyên vẹn tại Trung Quốc 1

30 quả trứng khủng long hóa thạch được tìm thấy được cho là thuộc về Kỷ phấn màu Creta với niên đại khoảng 130 triệu năm về trước.

Trong quá trình thi công một công trình trường học tại Cám Châu – Trung Quốc, các công nhân chôn thuốc nổ để dọn đá đã phát hiện ra những vật thể lạ. Những người này nghi ngờ đây là vật thể có giá trị khảo cổ nên đã nhanh chóng báo lên cho cơ quan có quyền hạn xử lý. Sau khi nhận được thông báo, một chuyên gia ở bảo tàng gần đó đã được gửi đến để kiểm tra. Sau những những bước kiểm tra ban đầu thì những vật thể này được xác định là hóa thạch trứng khủng long hàng triệu năm tuổi. Chúng có giá trị cực kì to lớn đối với ngành khảo cổ và khoa học. Có được trứng khủng long hóa thạch không chỉ mở ra cơ hội để các chuyên gia có thêm hiểu biết về loài khủng long đã tuyệt chủng, mà còn làm nhiều người dấy lên hy vọng hồi sinh loại động vật này.

Tìm thấy 30 quả trứng khủng long nguyên vẹn tại Trung Quốc 2

Trước đây người ta cũng đã tìm thấy 43 trứng hóa thạch khi đang làm đường ở Trung Quốc.

Được biết Cám Châu – Trung Quốc được hình thành trên một thềm hóa thạch vô cùng giàu có. Đây cũng là nơi chứng kiến sự phát triển của nhiều chủng loại khủng long hàng triệu năm về trước. 30 quả trứng được tìm thấy được cho là thuộc về Kỷ phấn màu Creta với niên đại khoảng 130 triệu năm về trước. Hiện tại vẫn chưa xác định được những quả trứng khủng long này thuộc chủng loại nào, các hà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực đang cố gắng làm việc để đưa ra kết quả cuối cùng. Theo những đặc điểm ban đầu thì nhiều người tin rằng đây là trứng của loài Oviraptor.

Tìm thấy 30 quả trứng khủng long nguyên vẹn tại Trung Quốc 3

Khu vực tìm thấy trứng hóa thạch khi đang thi công xây dựng một trường học ở Cám Châu – Trung Quốc.

Kết quả kiểm tra các trứng hóa thạch sẽ sớm được công bố với các nội dung như: chúng thuộc chủng nào, loại nào, bao nhiêu tuổi,… Cám Châu là nơi đã chứng kiến những sự kiện quan trọng trong quá trình tiến hóa, nhiều hóa thạch đã được tìm thấy ở khu vực này. Hiện tại việc thi công công trình đã bị dừng lại để tránh làm hỏng các dấu vết. Các nhà khảo cổ sẽ tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra để xem liệu có còn dấu vết nào của khủng long xót lại trong khu vực này không.

Xem thêm