Thông tin xe hơi: Giá nhập khẩu từ Thái Lan sẽ rẻ hơn sản xuất trong nước vào năm 2018

106

Hiện nay, những chiếc xe hơi được lắp ráp tại Việt Nam phải nhập khẩu 70%-80% nguyên liệu từ nước ngoài. Mức thuế được đánh lên những sản phẩm linh kiện này đang ở mức rất cao dẫn đến việc “đội” chi phí sản xuất. Trong khi đó, xe nguyên chiếc nhập khẩu sẽ được hưởng thuế 0% trong năm 2018. Đây là một thông tin xe hơi vô cùng quan trọng và cần được các doanh nghiệp ô tô quan tâm vì nó có thể làm thay đổi xu hướng của người tiêu dùng trong những năm tới.

Thị trường ô tô tại Việt Nam có xu hướng mua xe nhập khẩu trong những năm tới?

Năm 2018, khi thuế nhập khẩu ô tô về 0%, các nhà nhập khẩu sẽ được hưởng lợi, xu hướng thị trường ô tô tại Việt Nam sẽ chuyển sang mua xe nhập khẩu nguyên chiếc, các nhà sản xuất trong nước càng bất lợi. Theo ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng tiểu ban chính sách, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA): thuế nhập khẩu nguyên chiếc về 0% nhưng thuế nhập khẩu linh kiện vẫn chưa có biểu hiện giảm thuế, các nhà sản xuất vẫn đang phải trả thuế rất cao để nhập linh kiện từ Thái Lan, Hàn Quốc, châu Âu về lắp ráp, việc này dẫn đến chi phí sản xuất một chiếc ô tô nội địa sẽ rất cao.

Điều này là hoàn toàn không công bằng với nhà sản xuất ô tô trong nước. Chi phí vận chuyển một chiếc xe từ Thái Lan về Việt Nam chỉ mât 500-1000 USD. Trong khi giá xe nhập khẩu tại Thái Lan, Indonesia lại rẻ hơn từ 10-20% so với xe được sản xuất trong nước.

Có nên giảm chi phí nhập khẩu linh kiện ô tô về 0%?

Vị đại diện VAMA đề xuất bãi bỏ thuế nhập khẩu linh kiện để giảm chi phí sản xuất cũng như bình ổn lại thị trường ô tô tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng cần tăng tỷ lệ nội địa hóa các ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước.

Có nên giảm thuế linh kiện lắp ráp ô tô về 0%?

Hiện tại, thị trường ô tô tại Việt Nam được đánh giá rất tiềm năng với chỉ có 2-3 triệu ô tô/ 100 triệu dân, tức là chỉ khoảng 2-3% dân số xe chưa kể ô tô thuộc cơ quan nhà nước. Với 50 triệu xe máy đang được sử dụng, đây chính là tiềm năng thay thế của ngành ô tô. Tuy nhiên, thị trường sản xuất ô tô trong nước có phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào chính sách thuế nhập khẩu linh kiện của nhà nước.

Chính sách bảo vệ hàng nội địa tại Việt Nam chưa rõ ràng.

Theo ông Tạ Văn Ngọ, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ lý giải, thị trường ô tô tại Việt Nam chưa thật sự phát triển được do cơ sở hạ tầng còn thấp, thu nhập của người dân thì không cao. Tỉ lệ ô tô chiếm 2-5% đầu người nhưng phần lớn xe ô tô thuộc nhóm xe công sở hữu bởi cơ quan nhà nước. Ông cho rằng, Chính phủ cần phải quan tâm đến từng chi tiết nhỏ, mức thuế của từng bộ phận nhỏ để ủng hộ ô tô nội địa, có thể đưa ra chế tài bắt buộc các cơ quan Nhà nước phải sử dụng xe nội địa. “Giảm thuế nhập khẩu xe nhưng không giảm thuế nhập khẩu linh kiện và xe của cơ quan nhà nước lại toàn xe nhập khẩu, đây toàn là hành động chống lại xe nội địa trong nước”- ông Ngọ bày tỏ.

Chính sách ủng hộ hàng nội địa còn chưa rõ ràng

Các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước cũng bày tỏ quan điểm xung quanh thông tin xe hơi này: ô tô nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam có thể đổ bộ ở cả 2 đầu càng Hải Phòng và cảng Tp.HCM với chi phí 5 triệu/chiếc. Trong khi xe vận chuyển từ nhà máy tại Quảng Nam ra Hải Phòng cũng mất một chi phí tương đương. Không chỉ chính sách thuế, chi phí vận chuyển cũng đang lảm giảm khả năng cạnh tranh của sản phẩm nội địa.

Xem thêm: