Thảm trải sàn hay Sàn gỗ: Đâu là vật liệu lót sàn hoàn hảo?

Sử dụng thảm trải sàn
Sử dụng thảm trải sàn

Nhiều người đắn đó không biết nên chọn thảm trải sàn hay sàn gỗ cho nhà ở, văn phòng của mình. Bởi vật liệu lót sàn là yếu tố quan trọng góp phần tô điểm cho không gian sống, làm việc trở nên đẹp hơn.  Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Ưu điểm chung của thảm trải sàn và sàn gỗ

Thảm trải sàn và sàn gỗ đều là 2 vật liệu lót sàn đang được ưa chuộng hiện nay bởi dễ dàng sử dụng và vệ sinh. Ngoài ra còn nhiều ưu điểm như:

Kết quả hình ảnh cho textured carpet living rooms
Sử dụng thảm trải sàn giúp đem lại không gian sang trọng
  • Thi công, lắp đặt nhanh chóng: Khác với các loại vật liệu lát sàn thông thường khác, cả thảm sử dụng để trải sàn và sàn gỗ đều khá dễ dàng trong việc lắp đặt, khách hàng đều có thể tự lắp đặt được.
  • Giá thành không cao: Giá thảm trải sàn và sàn gỗ đều sở hữu nhiều mức giá thành khác nhau, người tiêu dùng có thể lựa tậu sản phẩm, hàng này khá phù hợp với túi tiền của mình.
  • Tính thẩm mỹ cao: Nếu như thảm trải sàn có nhiều hoa văn họa tiết, màu sắc cũng như kích thước, hình dáng nhiều thì sàn gỗ công nghiệp lại đem đến cho chúng ta có được không gian ngôi nhà thêm sang trọng, quý tộc. Vì thế, cả 2 sản phẩm đều giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Tuy nhiên để xét về độ đa dạng, đáp ứng tất cả các đối tượng người dùng thì thảm trải sàn có phần nổi trội hơn nhờ tính đa dạng màu sắc, phong cách.

Nhược điểm của thảm trải sàn và sàn gỗ

Với chất liệu khác nhau, do đó thảm trải sàn và sàn gỗ có những nhược điểm riêng, cụ thể như:

Kết quả hình ảnh cho nhuwocj điểm sàn gỗ
Sàn gỗ

Thảm trải sàn

Dòng thảm trải sàn sẽ bị giảm tuổi thọ nếu như vào mùa hè, ẩm ướt, màu thảm sẽ dễ bị phai nếu mua phải hàng không chính hàng, kém chất lượng.

Ngoài ra, vào mùa hè gia đình bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, bức bí hơn.

Sàn gỗ

Sàn gỗ với nhược điểm dễ bị nứt, cong, vênh, biến dạng trường hợp bị ngập nước trong 1 thời gian dài, nên đối với nhà nào có vị trí tốt cần cân nhắc thật kỹ trước lúc lựa sắm mẫu sàn này.

Với mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của mỗi gia đình mà cần chọn thảm trải sàn hay sàn gỗ cho không gian sống và làm việc của mình.

Tuy nhiên, một lưu ý mà bạn cần biết thảm trải sàn chính là vật dụng dễ dàng và tiện dụng trong việc tháo lắp nhất, do đó nếu bạn là người muốn làm mới không gian thì nên lựa chọn vật liệu này.

Với những chia sẻ trên, hi vọng giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của các vật liệu lót sàn, để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.