Quy trình cầm cavet xe hộ khẩu tỉnh như thế nào?

8
Cầm xe máy hộ khẩu tỉnh lãi suất cao hơn
Cầm xe máy hộ khẩu tỉnh lãi suất cao hơn (Ảnh minh họa)

Hiện nay, xe máy có cavet xe hộ khẩu tỉnh mang lên TP. Hồ Chí Minh để cầm là điều khá phổ biến. Vậy quy trình cầm như thế nào? Có khó hơn xe máy hộ khẩu thành phố  hay không? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Xe máy hộ khẩu tỉnh vẫn cầm được
Xe máy hộ khẩu tỉnh vẫn cầm được (Ảnh minh họa)

Xe máy hộ khẩu tỉnh là gì?

Thường thì khi muốn mua  một chiếc xe máy mới, bạn cần có sổ hộ khẩu và sẽ đăng ký giấy tờ xe ở nơi ghi trong sổ hộ khẩu của bạn.

Căn cứ, Khoản 2.1.3 Điều 7, Điều 8 Thông tư 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ công an quy định về đăng ký xe, đăng ký sang tên xe thì người đi đăng ký xe phải xuất trình một trong những giấy tờ chứng minh nhân thân của người đi đăng ký xe trong đó có thẻ học viên, sinh viên đang theo học hệ tập trung từ năm 2 trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Vậy, bạn có thể làm thủ tục đăng ký sang tên xe hộ khẩu tỉnh tại TP HCM, bạn cần thực hiện quy trình và một số giấy tờ sau căn cứ Điều 8 Thông tư này.

Quy trình cầm cavet xe hộ khẩu tỉnh như thế nào?

Nếu bạn có nhu cầu cầm cavet xe hộ khẩu tỉnh, hãy tìm đến các địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện việc giao dịch, tránh bị lừa gạt. Thủ tục cầm cavet xe hộ khẩu tỉnh cũng giống như thủ tục cầm cavet xe biển số tỉnh. Đối với những người bận rộn hoặc cần tiền gấp thì cầm cavet xe là một lựa chọn rất khả thi. Những thủ tục cần thiết khi bạn cầm cavet xe chính chủ:

– CMND bản chính

– Mang Cavet xe chính chủ biển số TP.HCM

– Sổ hộ khẩu bản chính

– Một hóa đơn điện hoặc nước tháng gần nhất nơi bạn đang ở (có thể thay thế bằng hóa đơn truyền hình cáp, điện thoại bàn hoặc internet).

– Người đi cầm phải là chủ xe và phải đi chính chiếc xe muốn cầm cà vẹt đến để bên Công ty hoặc tiệm cầm đồ tận mắt giám định đúng trị giá chiếc xe bạn muốn cầm.

– Thời gian cầm cavet và lãi suất bạn sẽ thương lượng với chủ tiệm cầm đồ để có mức giá thích hợp nhất. Tuy  nhiên, lãi suất khi bạn cầm cavet xe hộ khẩu tỉnh sẽ cao hơn và mức giá cầm xe sẽ thấp hơn so với xe mang hộ khẩu TP. Hồ Chí Minh.

Cầm xe máy hộ khẩu tỉnh lãi suất cao hơn
Cầm xe máy hộ khẩu tỉnh lãi suất cao hơn (Ảnh minh họa)

Có nhiều tiệm cầm đồ thấy xe bạn mang hộ khẩu tỉnh sẽ chèn ép để hạ mức giá xuống thấp nhất. Vậy, trước khi mang cavet xe đi cầm, bạn nên cân nhắc kĩ trước những lời đề nghị của chủ cửa hàng rồi hãy quyết định ký vào hợp đồng.

Có nhiều trường hợp, chỉ cần mang giấy tờ xe đến cầm cố tại tiệm cầm đồ, không phải giao xe để thế chấp, nhưng đó là phương thức cầm đồ mới với lãi suất “cắt cổ”.

Theo đó, lãi suất thỏa thuận là 9% – 10%/tháng. Để thực hiện giao dịch này, người cầm cố phải có xe giấy tờ chính chủ, mang theo giấy tờ xe đi cùng chủ tiệm cầm đồ ra phòng công chứng để làm thủ tục theo dạng hợp đồng mua bán xe. Tuy thời gian cầm cavet xe ngán nhưng lãi mẹ đẻ lãi con là vấn đề khiến người cầm xe bị mất luôn tài sản. Vì vậy, bạn nên tỉnh táo trước những lời thỏa thuận ngọt ngào.