Phong thuỷ trong tháng cô hồn như thế nào là tốt?

128

Trong quan niệm dân gian, nhiều người cho rằng tháng Cô hồn sẽ có nhiều vong hồn xuất hiện, là tháng vượng âm khí không tốt cho mọi người. Vì thế, trong tháng 7 âm lịch, có nhiều kiêng kị được đặt ra liên quan đến cách ứng xử, lối sống, ẩm thực… để giúp mọi người cảm thấy bình an và yên tâm hơn khi làm mọi việc dưới đây là một số gợi ý về cách sắp đặt cụng như

Chọn những gam màu sáng cho ngôi nhà của bạn

Theo quan niệm, tháng Cô hồn 2017 là thời điểm vượng khí âm nên nhiều người luôn có cảm giác mọi thứ xung quanh u tối, âm u và không được thoải mái. Chính vì thế, cải tạo không gian sinh hoạt với những gam màu tươi sáng là điều cần thiết đối với gia đình bạn.

Thay đổi rèm cửa, khăn trải giường, và thậm chí cả đèn ngủ, đèn thắp sáng với màu đỏ và màu cam tươi sáng là một lựa chọn tuyệt vời.

Nên chọn rèm cửa có màu sắc tươi sáng

rem-cua-mau-sang-hop-phong-thuy-cho-thang-co-hon

Theo phong thủy học, màu sắc tươi sáng mang lại những nguồn năng lượng tốt và tích cực, có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng con người. Đặc biệt, rèm cửa sổ khá quan trọng vì nó ngăn chặn những luồng tà khí xâm nhập vào nhà nên việc thay mới chúng sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn.

Treo đèn lồng đỏ  

den-long-do-mang-den-su-may-man-cho-gia-chu

Theo quan niệm phong thủy, đèn lồng đỏ mang nhiều dương khí tốt cho căn nhà bạn. Ngay từ thời xa xưa, vật dụng này thường được treo trước cửa nhà để soi đường cho mọi người đi lại và ngăn chặn người âm xâm nhập vào nhà.

Treo lồng đèn đỏ ở gần cửa sổ và bên cạnh lối vào cửa chính góp phần tạo nên một không gian ấm cúng và tươi mới cho gia đình trong tháng Cô hồn, tránh đi cho bạn những rủi ro không đáng có.

Tham khảo bài viết:

Trưng bày linh vật may mắn trong nhà

Rùa

rua-linh-vat-mang-den-may-man-cho-gia-chu

Theo phong thủy học, rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc. Loài rùa án ngữ trước cửa ngăn chặn đường đi của những vong nhân đang cố gắng vào nhà bạn trong tháng Cô hồn.

Vì thế, nhưng con rùa bằng đá, cẩm thạch được trưng bài trên bàn phòng khách hoặc những bể rùa cảnh sẽ mang lại may mắn cho gia đình và làm mới không gian sinh hoạt của nhà bạn.

Kì lân

ki-lan-trong-phong-thuy-mang-den-thinh-vuong-va-tai-loc

Cũng giống loài rùa, kì lân được cho rằng sẽ mang lại điềm tốt, sự thành công cho con người. Nó còn là đại diện cho tuổi thọ lâu dài và sự nổi tiếng. Người xưa quan niệm rằng, nơi nào có kì lân, nơi đó sẽ thái bình, thịnh trị.

Vì thế, để một cặp kì lân trước cửa nhà không chỉ giúp bảo vệ cho cả ngôi nhà bạn trong tháng Cô hồn mà còn góp hút nhiều tài lộc, may mắn.