Những trang web mà bạn ghé thăm sẽ thu thập dữ liệu nào?

20

Internet ngày càng phát triển và gần như đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Bạn có thói quen truy cập các website để theo dõi tin tức, mua sắm, giải trí,… Và mỗi một thao tác của bạn đều được hệ thống ghi nhận và chuyển hóa thành thông tin. Liệu bạn đã biết các trang web sẽ thu thập những dữ liệu gì về bạn không?

Những trang web mà bạn ghé thăm sẽ thu thập dữ liệu nào 1

Việc thu thập dữ liệu người dùng cũng giúp các công ty thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Việc thu thập dữ liệu khách hàng trên các trang web là hoàn toàn hợp pháp. Địa chỉ IP, địa chỉ nơi bạn thực hiện việc truy cập,… đều được xem là những dấu vết giúp các trang web nhận định được bạn là ai, bạn quan tâm đến những lĩnh vực gì, bạn đang tìm mua gì,… Ngay khi bạn bắt đầu truy cập mạng, địa chỉ IP sẽ được thu thập để xác được các thông tin: bạn đang ở vị trí nào, bạn truy cập bằng smartphone hay máy tính, bạn thường sử dụng trình duyệt nào,… thậm chí cả dòng máy, độ phân giải màn hình hay dung lượng pin còn bao nhiêu cũng được các trang web này quan tâm. Thường thì các ông lớn như Google hay Facebook thường thu thập được một tệp các thông tin cực kì đầy đủ về hành vi của người dùng. Và các thông tin này thường được các công ty khác mua về khá dễ dàng. Việc thu thập thông tin thường được sử dụng để chắc chắn mang lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo hơn. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy điều này, nếu buổi sáng bạn tìm kiếm thông tin về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, thì buổi chiều bạn sẽ thấy các quảng cáo liên quan xuất hiện. Việc thu thập dữ liệu người dùng cũng giúp các công ty thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất. Họ chọn được những khách hàng tiềm năng, đưa ra quảng cáo vào thời điểm nào trong ngày, đặt ở vị trí nào thì phù hợp.

Những trang web mà bạn ghé thăm sẽ thu thập dữ liệu nào 2

Tất cả các dữ liệu thu thập được sẽ trở thành một kho thông tin khổng lồ của người sử dụng internet.

Tóm lại những thông tin về bạn được thu thập lại và tập trung để có được “hồ sơ” hoàn hảo nhất về bạn. Tất cả các dữ liệu thu thập được sẽ trở thành một kho thông tin khổng lồ của người sử dụng internet. Mặc dù các thông tin được thu thập với mong muốn phục vụ khách hàng tốt hơn, nhưng cũng có không ít các website lấy thông tin khách hàng với mục đích xấu. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận khi quyết định cho những trang web nào được khai thác các thông tin cá nhân của mình.

Xem thêm