Những điều nên nhớ khi xây dựng nhà cấp 4

148

Biết được cách tiết kiệm chi phí khi xây thô nhà cấp 4 sẽ giúp bạn giảm được một khoản tiền đáng kể và tối ưu hóa chi phí cho việc xây nhà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay hiểu biết các vấn đề liên quan đến việc xây thô nhà cấp 4 như: bảng  báo giá thi công phần thô, chất lượng vật liệu xây dựng, các công đoạn xây dựng,… bạn có thể truy cập website Công ty Hưng Phú Thịnh, công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây nhà ở với nhiều năm kinh nghiệm.

Xây nhà thô cấp 4 cần chú ý:

Xây dựng phần thô được hiểu một cách đơn giản đó là xây dựng phần móng, cần kết cấu chịu lực của nhà, tường hay cầu thang, sàn nhà, mái nhà. Một điểm quan trọng cần phải nhớ là xây dựng phần thô là vô cùng quan trọng, nếu phần thô được xây cẩn thận, chắc chắn thì bạn sẽ an toàn khi ở và sau này nếu muốn đục phá, sửa lại nhà cũng thuận tiện hơn. Vậy để làm được điều đó, chúng ta cần những lưu ý sau:

  • Hệ thống dầm cột phải chuẩn để cho quá trình xây thuận tiện, bề mặt bê-tông phẳng, chuẩn sẽ làm cho lớp áo trát chất lượng. Nếu phần bê-tông xây bị thừa sẽ phải đục bỏ rất mất thời gian và ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu do chấn động cơ học. Trường hợp kết cấu bê-tông bị non kích thước sẽ phảu đắp bù lại.
  • Lớp vữa dày nhưng phải có giới hạn, nếu đắp nhiều quá thì lớp này dễ bong ra khỏi bề mặt.
  • Cần phải tính toán kỹ vị trí thoát nước xuyên dầm sàn bê tông để đặt lỗ chờ, tránh tình trạng phải đục phá.
  • Ở phần kết cấu chịu lực, phải nắm rõ vị trí xung yếu để có quy cách thích hợp.
  • Những vị trí khoan vít, treo thiết bị nặng phải được xây gạch đặc.
  • Có rất nhiều điều tuy nhỏ nhưng không để ý lại gây hiệu quả lớn. Ví dụ như xây tường đôi thì sau khoảng năm đến sáu hàng lại có một hàng xoay viên để “khóa” lại, hàng xoay này thường xây bằng gạch đặc để tăng độ cứng cho tường. Có trường hợp thợ xây xoay hàng không đúng cao độ đi dâu của thợ điện dẫn đến hậu quả thợ điện đục rất vất vả mà tường bị phát nhiều, gây yếu tường.
  • Phần bê-tông trong xây dựng phần thô cũng cần phải chính xác cao, càng chuẩn càng tốt. Việc xử lý bê-tông không đảm bảo chất lượng hay kích cỡ có thể gây tiêu tốn rất nhiều chi phí.

Một số chi tiết vô cùng nhỏ nhưng có thể dẫn đến một kết cấu khó nhìn

Bạn có thể cho nhà thầu đến thực địa để họ có những đề xuất về nguyên liệu cũng như đưa ra bảng báo giá thi công phần thô chi tiết cho riêng căn nhà của bạn.

Chi phí xây thô nhà cấp 4, bao nhiêu là đủ?

Chi phí xây dựng thô nhà cấp 4 gồm có vật liệu thô và nhân viên thực hiện. Vật liệu thô là cát, đá, xi măng, gạch xây dựng, ống nước nóng lạnh, dây điện, đế âm tường và các vật tư phụ khác.

Nhân công thực hiện sẽ không bao gồm chi phí nhân công láp ráp đồ gỗ, nhân công cửa sắt lan can, cầu thang i-nox, lắp ráp máy móc như máy nóng lạnh, đèn chùm, đèn có giá trị cao cấp.

Với những chi phí kể trên thì giá xây dựng nhà thô cấp 4 cơ bản sẽ vào khoảng 4.200.000 đồng/m2. Bạn có thể lấy diện tích xây dựng nhân với giá thi công thô để có một con số về chi phí chính xác nhất. Giá đã nói trên có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào các yếu tố như nền đất xây nhà, vị trí căn nhà (trong hẻm hoặc mặt đường) và các yếu tố khác.

Khi đã có một lượng kiến thức đủ về xây nhà thô cũng như tính toán được chi phí cơ bản, việc bạn cần làm bây giờ là tìm một nhà thầu uy tín. Nhưng hãy lưu ý rằng, dù nhà thầu làm trọn gói cho bạn nhưng khi bắt đầu xây dựng, hãy bỏ một chút thời gian để quan tâm đến công trình của mình nhé. Có rất nhiều trường hợp, nhà thầu xây dựng là anh, em, bạn thân với gia chủ rồi yên tâm, không để ý dẫn đến hậu quả vừa không hài lòng với căn nhà, vừa mất bạn, mất người thân. Hãy luôn nhớ rằng “an cư lạc nghiệp”, căn nhà của bạn càng yên ổn, vững chắc thì bạn càng có một sự nghiệp ổn định sau này.

Chi phí xây nhà cấp 4 có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng thô thì công ty Hưng Phú Thịnh có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu về chất lượng cũng như giá thành xây dựng. Các bạn có thểm tham khảo bảng báo giá thi công phần thô, hoặc có thể truy cập vào website: http://www.hungphuthinh.vn/ và tìm hiểu thêm về các dịch vụ xây nhà của công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam-Hưng Phú Thịnh.