Những điều cần biết về xây thô và chi phí để xây nhà 2 tầng

241

Bạn đang có nhu cầu xây nhà nhưng lại chưa có nhiều hiểu biết về lĩnh vực này. Bạn không biết nên xây dựng phần thô như thế nào? Chi phí ra sao? Làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về xây thô và các vấn đề liên quan đến chi phí xây dựng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin liên quan trên website công ty Hưng Phú Thịnh – Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở.

Xây thô là gì?

Xây thô được hiểu theo nghĩa đơn giản là xây dựng phần thô của căn nhà, gồm có:

  • Xây dựng phần móng: chuẩn bị phần móng, định vị vị trí đặt móng, đào móng, gia công lắp dựng cốt thép, cốt pha, đổ bê-tông cột thép…
  • Xây dựng phần khung nhà: gia công hệ thống kết cấu chịu lực, lắp dựng cốt thép, đổ bê tông. Những phần khác như dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái, công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, đi đường ống âm tường cũng gọi là xây dựng phần thô.

Giai đoạn xây thô cần đến nhiều loại nguyên liệu đến từ nhiều hãng sản xuất. Làm sao để lựa chọn được các loại nguyên liệu chất lượng với mức giá phải chăng? Bạn có thể tham khảo bảng báo giá thi công phần thô của công ty Hưng Phú Thịnh với những loại nguyên vật liệu và mức giá đã được tính toán sẵn cho bạn trên từng m vuông.

Xây dựng phần thô là cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng

Có thể khẳng định rằng, xây thô là giai đoạn cơ bản nhưng lại là phần quan trọng nhất trong tất cả các quy trình, hạng mục sau này. Vì vậy, việc này cần phải được tính toán một cách thật kỹ lưỡng. Phần thô càng được xây cẩn thận, chính xác thì những phần thi công sau càng thuận tiện, tiết kiệm chi phí và thời gian. Không chỉ trong việc xây nhà hiện tại, mà việc sửa chữa nhà ở sau này cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Ngược lại, xây dựng phần thô theo kiểu “ào ào”, không cẩn thận thì những nguy hiểm tiềm tàng sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

Hãy lựa chọn cho mình một công ty xây dựng có uy tín,đáng tin tưởng để được tư vấn xây nhà và tham khảo về bảng báo giá thi công phần thô của họ.Tìm hiểu nhiều nhà thầu khác nhau sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Có thể sử dụng câu nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” trong trường hợp này. Muốn có một căn nhà đẹp và chất lượng bên ngoài thì cần phải có một phần thô chắc chắn và an toàn.

Đơn giá xây nhà 2 tầng, bao nhiêu là đủ?

Thật khó để đưa ra được con số chính xác về chi phí để xây dựng một căn nhà 2 tầng vì chúng ta cần phải tìm hiểu rõ chức năng ngôi nhà xây với mục đích gì, xây nhà theo phong cách kiến trúc như thế nào? Ngoài ra còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên vật liệu,vị trí xây dựng…Bạn có thể tham khảo một ví dụ dưới đây của công ty Hưng Phú Thịnh để hiểu được phần nào các chi phí khi xây dựng phần thô:

Bạn đang muốn xây một căn nhà có diện tích 5x14m2 = 60m2.

Tổng diện tích xây dựng: Trệt + Lầu + Mái = 60m2 + 60m2 + 60m2 x 0,4 = 144m2.

1/ Chi phí phần thô: 144m2 x 4.200.000 đồng/m2 = 604.800.000 đồng.

2/ Chi phí hoàn thiện (nội thất trung bình – khá): 144m2 x 2.000.000 = 288.000.000 đồng.

Tổng chi phí: 892.800.000 đồng.

3/ Chi phí phát sinh khoảng 10% (có thể do xây dựng ở khu vực có nền yếu, hoặc chi phí nội thất cao cấp hơn) = 89.200.000 đồng.

Trên đây chỉ là một ví dụ đơn giản nhất về mức chi phí bạn phải bỏ ra để xây dựng phần thô mà thôi. Bạn có thể tham khảo thêm bảng báo giá thi công phần thô của công ty Hưng Phú Thịnh để có được những tính toán chính xác hơn.

Với những người không có kinh nghiệm thì rất dễ bị “bội chi”

Những người chưa có kinh nghiệm về xây nhà thì việc “bội chi” rất thường xuyên xảy ra và gây tổn thất cho gia chủ. Vì vậy, bạn cần tìm những công ty xây dựng có kinh nghiệm nhờ họ tư vấn để có được bản thiết kế hợp lý với số tiền bạn dành cho việc xây nhà. Hoặc bạn có thể tham khảo qua các gói dịch vụ xây dựng của công ty Hưng Phú Thịnh qua website: www.hungphuthinh.vn, để có được những lựa chọn tốt nhất.