Ngành tài chính ngân hàng khi du học Thụy Sĩ, tại sao không?

Nếu ngành tài chính ngân hàng là mong muốn của bạn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học Thụy Sĩ.

Ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ là ngành “hot”
Ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ là ngành “hot”

Nếu ngành tài chính ngân hàng là mong muốn của bạn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học Thụy Sĩ. Được ví như trung tâm tài chính của thế giới, việc bạn theo học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ sẽ mang đến nhiều cơ hội về nghề nghiệp sau này.

Cơ hội nghề nghiệp khi học tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng là ngành “hot” được nhiều người theo đuổi hiện nay bởi lý do:

  • Ngành tài chính ngân hàng liên quan đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế, đóng vai trò định hướng chiến lược trong chính sách tiền tệ của Chính phủ… chính vì vậy nó luôn là ngành quan trọng và được coi trọng trong xã hội.
  • Đối với sinh viên, ngành tài chính ngân hàng mở ra cánh cửa nghề nghiệp tươi sáng sau khi ra trường bởi sinh viên có nhiều lựa chọn trong nghề nghiệp, như là: phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài chính doanh nghiệp, tư vấn mua bán…
  • Chưa hết, nếu sinh viên nỗ lực và có khả năng phấn đấu, sau khi ra trường hoàn toàn có thể vươn lên các vị trí cấp cao trong tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng như Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành

Chính vì những tiềm năng nghề nghiệp như nói trên mà ngành đòi hỏi người theo học nghề này những yêu cầu không hề nhỏ: trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh cá nhân vững vàng… Nếu bạn tự tin mình có những khả năng kể trên thì tại sao không đăng ký học ngay từ hôm nay?

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học tài chính ngân hàng
Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học tài chính ngân hàng

Tại sao nên chọn Thụy Sĩ để học ngành tài chính ngân hàng?

Ngành tài chính ngân hàng trên thế giới có nhiều quốc gia đào tạo nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn Thụy Sĩ bởi những lý do dưới đây:

  • Thụy Sĩ có tới 500 ngân hàng quốc tế nắm trong tay 40% lượng tiền mặt thế giới (chỉ tính riêng thành phố Geneva). Đây là cơ sở nền tảng giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế sống động.
  • Thụy Sĩ có nhiều cơ sở giáo dục chuyên đào tạo lĩnh vực tài chính ngân hàng với phương pháp đào tạo bài bản, chuẩn quốc tế, bằng tốt nghiệp được công nhân toàn cầu.
  • Thụy Sĩ là nơi thu hút, tập trung các sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới. Sinh viên theo học tại đây có cơ hội giao lưu, học hỏi được nhiều nền văn hóa khác nhau.
  • Với những lý do kể trên, cộng với Thụy Sĩ là một quốc gia đáng sống, sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ ngày một đông hơn.
Ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ là ngành “hot”
Ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ là ngành “hot”

Có rất nhiều trường tại Thụy Sĩ đào tạo ngành tài chính ngân hàng, và đây là một số trường tiêu biểu để bạn tham khảo: Đại học châu Âu, Đại học Kinh doanh và Tài chính Thụy Sĩ, Đại học Quản lý kinh tế và tài chính, Đại học Quản lý tài chính… Tiêu chí chọn trường của sinh viên nên dựa vào năng lực và khả năng tài chính.