Nên mua laptop Lenovo hay Asus?

28

Mặc dù có kinh nghiệm mua sắm thiết bị điện tử lâu năm và tìm hiểu khá nhiều về các dòng máy tính, thế nhưng sự đa dạng của thế giới laptop khiến bạn rất khó nắm bắt hết tất cả những ưu nhược điểm của tất cả các phiên bản laptop hiện có. Câu hỏi, nên mua laptop Lenovo hay Asus đã được đưa ra để bàn bạc rất nhiều và để đưa ra câu trả lời đúng nhất thì rất khó. Sau đây là một vài vấn đề cần được nhắc đến khi chọn mua laptop nào.

  1. Những lưu ý cần để chọn được một chiếc laptop ưng ý

Lỗi của các thiết bị điện tử vô cùng khó phát hiện, hầu hết chúng chỉ được phát hiện sau khi sử dụng một thời gian nhất định. Vì vậy, khi chọn mua laptop bạn cần chú ý kiểm tra máy cũ (trường hợp mua máy cũ), kiểm tra thông số và thời lượng bảo hành (trường hợp mua máy mới). Để chọn được máy tốt, bạn cần lưu ý những điều sau:

–        Tránh xa các CPU đời cũ: các CPU cũ sẽ không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện nay.

–        Cân nhắc màn hình cảm ứng: màn hình cảm ứng là tính năng mới, thế nhưng cần phải hết sức cân nhắc vì nó có thể làm bạn gặp nhiều rắc rối.

–        Ram: bộ nhớ Ram sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu năng hoạt động của máy vì vậy cần chú ý đến thông số này.

–        Bàn phím máy tính: độ nhạy của máy tính còn bị tác động bởi bàn phím, vì vậy nên lựa chọn bàn phím tốt.

–        Cân nhắc card đồ họa rời: nếu không cần dùng đến nó bạn không nên cài đặt đồ họa rời.

–        Trọng lượng và kích thước: Trọng lượng phù hợp để giúp vận chuyển dễ dàng hơn, kích thước màn hình sẽ giúp bạn nhìn hình ảnh tốt hơn.

Laptop Asus

  1. Nên mua laptop Lenovo hay Asus thì tốt nhất?

Gợi ý laptop Lenovo bạn đáng mua nhất hiện nay dành cho bạn:

  1. ThinkPad X1 Carbon

ThinkPad X1 Carbon (giá 40 triệu đồng tại Việt Nam) được đánh giá là chiếc ultrabook tốt nhất cho doanh nhân. Máy có tính di động cao với cân nặng chỉ 1,35 kg trong thiết kế 14 inch. ThinkPad X1 Carbon có thời lượng pin tốt, màn hình sáng, sắc nét nhờ độ phân giải 1600 x 900 pixel. Các điểm mạnh khác của sản phẩm gồm thời gian sạc pin cực nhanh, touchpad mượt mà, bàn phím thoải mái, webcam chất lượng tốt. Lenovo mới đây cũng bổ sung phiên bản màn hình cảm ứng cho X1 Carbon (tận dụng giao diện của Windows 8) với giá bán chênh thêm khoảng 5 triệu đồng so với phiên bản màn hình thường.

  1. IdeaPad Yoga

Yoga là thiết bị lai giữa laptop và tablet của Lenovo. Điểm khác biệt của sản phẩm nằm ở sự linh hoạt của nó. Bạn có thể dùng máy ở rất nhiều chế độ khác nhau, từ chế độ của một chiếc laptop vỏ sò, tới chế độ gập theo dạng chiếc lều… IdeaPad Yoga (bản 13 inch, dùng chip Core i) trên thị trường Việt Nam có giá khởi điểm khoảng 27 triệu cho cấu hình cơ bản. IdeaPad Yoga 11 (dùng chip ARM).

  1. ThinkPad X230

ThinkPad X230 (giá khởi điểm 806 USD) cho pin lên tới trên 20 tiếng nếu được trang bị thêm thỏi pin ngoài 9-cell. Tuy nhiên, với thỏi pin 9-cell có sẵn trên máy thì người dùng cũng đã có thời gian dùng máy lên tới 12 tiếng. X230 còn mạnh mẽ với chip Core i thế hệ 3, tiện lợi với bàn phím có đèn nền, cùng loa cho chất lượng âm thanh tốt.

  1. IdeaPad Y580

Lenovo IdeaPad Y580 có kích thước 15 inch và nổi bật với hiệu năng tốt, màn hình full HD, card đồ họa rời. Máy hướng tới người dùng game thủ. Y580 có giá khởi điểm 1039 USD với chip Ivy Bridge và card đồ họa rời Nvidia GTX. Các điểm mạnh khác của sản phẩm gồm bàn phím thoải mái, pin tốt, loa cho chất lượng âm thanh tốt.

Laptop Lenovo

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn đã đưa ra được quyết định phù hợp nhất với mình.