Nên mua laptop hay máy tính bàn thì tốt hơn?

47

Nên mua laptop hay máy tính bàn thì tốt hơn là điều mà nhiều khách hàng phải đau đầu lựa chọn. Dù là máy tính bàn hay laptop đều có những ưu nhược điểm riêng, vậy đâu mới là sản phẩm thích hợp hơn cho bạn?

Nhiều người từng dự đoán, việc ra đời của hàng loạt các thương hiệu laptop sẽ là dấu hiệu chấm dứt sự tồn tại của máy tính bàn. Hiển nhiên, điều này đã không trở thành hiện thực, khi máy tính bàn vẫn được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Mặc dù laptop được yêu thích hơn máy tính bàn, nhưng không thể phủ nhận máy tính bàn có những ưu điểm nhất định so với chiếc máy tính xách tay. Vậy khi nào sử dụng laptop và khi nào sửa dụng máy tính bàn, những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn giải đáp.

  1. Khả năng tài chính

Nên mua laptop hay máy tính bàn thì tốt hơn 1

Nên sử dụng laptop hay máy tính bàn.

Để có thể đưa ra quyết định chính xác nên mua laptop hay máy tính bàn thì điều bạn cần xem xét đầu tiên là vấn đề tài chính. Giá của máy tính bàn luôn rẻ hơn so với laptop từ một cho đến vài triệu đồng. Vì thế, nếu tình hình tài chính eo hẹp thì mua máy tính bàn có thể sẽ là lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

  1. Nhu cầu sử dụng nhân tố quyết định nên mua laptop hay máy tính bàn.

Nên mua laptop hay máy tính bàn thì tốt hơn 2

Máy tính bàn có những ưu điểm riêng.

Bỏ qua vấn đề tài chính thì một yếu tố quan trọng không kém ảnh hưởng đến quyết định nên mua laptop hay máy tính bàn là nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn là sinh viên hay nhân viên văn phòng, muốn một chiếc máy vi tính đáp ứng được các nhu cầu giải trí cơ bản như xem phim, lướt web, xử lý số liệu,… có thể dễ dàng mang theo từ nơi này đến nơi khác, thì có lẽ laptop là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn.

Nếu công việc của bạn liên quan đến thiết kế, đồ họa, lập trình, chơi game,… những việc này yêu cầu bạn phải có một máy vi tính ổn định tại một nơi, cấu hình mạnh mẽ, các thiết bị đi kèm đầy đủ, hiện đại, sử dụng thoải mái và đặc biệt là máy bền, có thể dễ dàng thay thế hay sửa chữa khi hư hỏng, thì sản phẩm công nghệ bạn cần là máy tính bàn.

Nên mua laptop hay máy tính bàn hoàn toàn tùy thuộc vào tình huống của mỗi người. Trong đó, hai yếu tố tài chính và nhu cầu sử dụng quyết định kết quả cuối cùng. Đối với những bạn không đủ tiền để mua laptop mới, ngoài lựa chọn mua máy tính bàn, thì bạn có thể cân nhắc phương án mua laptop cũ. Bạn có thể tham khảo bài viết nên mua laptop cũ nào để có thêm thông tin chi tiết. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè nếu bạn thấy nó có ích.

Xem thêm: