Bạn đang băn khoăn nên mua laptop Dell hay HP?

55

Cả Dell và HP đều là những thương hiệu laptop nổi tiếng, tạo được chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng. Bài viết này sẽ chia sẻ những đánh giá cơ bản về hai thương hiệu trên để bạn có thể đưa ra lựa chọn nên mua laptop Dell hay HP.

Nếu bạn đang phân vân nên mua laptop Dell hay HP thì hãy tìm hiểu về ưu, nhược điểm của từng thương hiệu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  1. Đánh giá laptop Dell

Nên mua laptop Dell hay HP 1

Laptop Dell có thể sử dụng thoải mái trong nhiều giờ liền.

Dell được đánh giá cao khi có hiệu năng mạnh hơn so với các sản phẩm laptop đến từ thương hiệu khác có cùng cấu hình. Điểm thứ hai làm khách hàng hài lòng ở laptop Dell là độ bền cao và thời lượng pin dài thích hợp cho những bạn cần sử dụng máy tính trong nhiều giờ liên tục. Dell thường không bị “bệnh vặt”, bạn dễ dàng nâng cấp laptop của mình khi cần.

Đương nhiên, không có sản phẩm nào là hoàn hảo, laptop Dell cũng vậy. Dell bị đánh giá thấp khi sở hữu thiết kế thô, không thực sự gây ấn tượng. Laptop Dell thường nặng hơn laptop của các thương hiệu khác gây bất tiện khi mang ra ngoài.

  1. Đánh giá laptop HP

Nên mua laptop Dell hay HP 2

Laptop HP có mức giá tương đương với hiệu năng của máy.

HP là thương hiệu laptop quen thuộc và được ưa chuộng trên thị trường. HP là một trong ba tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất PC. HP được ưa thích nhờ sản phẩm có độ bền, hoạt động ổn định, giá thành phù hợp với hiệu năng, sản phẩm đa dạng về mẫu mã để khách hàng lựa chọn.

Điểm trừ của laptop HP là chất lượng pin và bàn phím ở các sản phẩm phân khúc giá rẻ. Quạt tản nhiệt tạo tiếng ồn và so với các sản phẩm cùng cấu hình thì hiệu năng kém hơn.

  1. Nên mua laptop Dell hay HP

Nên mua laptop Dell hay HP 3

Nên mua laptop Dell hay HP?

Đối với các bạn nữ dùng máy tính để đáp ứng các nhu cầu giải quyết công việc văn phòng, lướt web, nghe nhạc hay xem phim thì các dòng laptop tầm trung của HP có vẻ là lựa chọn tốt hơn. Laptop Dell có thể sẽ phù hợp hơn với các bạn nam có nhu cầu sử dụng máy trong nhiều giờ liên tục, xử lý các công việc đòi hỏi máy có cấu hình cao, hiệu năng mạnh.

Nên mua laptop Dell hay HP còn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Ở một khía cạnh nào đó, có thể nói hai thương hiệu này không có sự chênh lệch quá lớn về chất lượng sản phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết nên mua laptop Dell hay Asus để có thêm sự lựa chọn. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý.

Xem thêm: