Nên mua laptop cũ loại nào?

53

Không ít người chọn mua laptop cũ để có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng với mức giá rẻ. Nhưng để mua được một chiếc laptop cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng không phải là điều dễ. Nên mua laptop cũ loại nào tốt nhất là băn khoăn của những khách hàng như trên.

Nên mua laptop cũ loại nào hay thương hiệu nào thì chất lượng đảm bảo dù đã qua sử dụng, cũng như những điều cần biết để có thể mua được laptop cũ vẫn hoạt động tốt là điều bạn sẽ biết được trong bài viết này.

  1. Nên mua laptop cũ loại nào tốt nhất

Nên mua laptop cũ loại nào 1

Những thương hiệu laptop chất lượng và có độ bền cao.

Không phải laptop cũ đến từ bất kì thương hiệu nào cũng đáng để bạn bỏ tiền ra mua. Dell, Sony, Asus, Hp hay Lenovo là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang có ý định mua laptop cũ nhưng chưa biết nên mua laptop cũ loại nào.

Từ lâu những sản phẩm laptop của Dell đã tạo được chỗ đứng trên thị trường. Hầu hết các sản phẩm của Dell được đánh giá cao về độ bền và chất lượng. Chính vì vậy nên dù là laptop cũ thì Dell cũng có mức giá cao hơn các thương hiệu khác. Sony là tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản, laptop Sony nổi tiếng với chất lượng vượt trội và độ bền cao. Thời gian gần đây, sản phẩm Sony gặp phải một vài trục trặc nhỏ. Chính vì vậy thay vì mua laptop mới, nhiều khách hàng chọn mua laptop cũ của thương hiệu này với mức giá cao hơn nhiều so với một số dòng laptop mới của các thương hiệu khác.

Ngoài Dell, Sony thì HP, Asus, Lenovo cũng là những thương hiệu được nhiều người tin dùng khi muốn mua laptop cũ.

  1. Những điều cần chú ý khi mua laptop cũ

Nên mua laptop cũ loại nào 2

Kiểm tra thật kĩ các chi tiết và thông tin khi mua laptop cũ.

Nên mua laptop cũ loại nào tốt còn phụ thuộc vào từng sản phẩm chứ không chỉ là giá trị thương hiệu. Mua laptop cũ chất lượng tốt là cả một nghệ thuật, và người mua được laptop cũ tốt phải là một người có kiến thức về lĩnh vực thiết bị công nghệ thông tin. Chính vì thế, nếu đang cần mua laptop cũ, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của một người có kiến thức trong lĩnh vực này.

Kiểm tra chất lượng máy tính cũ trước khi mua là điều cực kì cần thiết. Sau đây, là những nội dung bạn cần đặc biệt chú trọng khi kiểm tra chất lượng laptop có đúng với những lời giới thiệu của người bán không:

  • Kiểm tra bên ngoài, các mối nối có bị nứt, vỡ, mất ốc,…
  • Kiểm tra cấu hình và phần cứng của máy có đúng như giới thiệu, có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.
  • Kiểm tra RAM, ổ cứng, bàn phím, touchpad.
  • Kiểm tra chất lượng ổ đĩa, loa.
  • Kiểm tra các cổng kết nối.
  • Kiểm tra pin.
  • Kiểm tra các thông tin và chế độ bảo hành.

Nên mua laptop cũ loại nào đảm bảo chất lượng không phải là dễ. Bạn có thể tham khảo bài viết nên mua laptop cũ ở đâu Hà Nội để lựa chọn một cửa hàng uy tín nhằm đảm bảo được phần nào chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: