Nên mua laptop 14 inch hay 15.6 inch để tốt nhất cho mắt?

24

Kích thước màn hình cũng là yếu tố rất quan trọng được chú ý khi tìm mua laptop, độ lớn nhỏ cũng như khả năng phân giải hình ảnh sẽ tác động trực tiếp đến mắt và năng suất làm việc, vì vậy việc lựa chọn một màn hình có kích thước đáp ứng với nhu cầu sử dụng sẽ là tiêu chí hàng đầu. Vậy theo bạn, nên mua laptop 14 inch hay 15.6 inch?

Trước khi quyết định mua laptop bao nhiêu inch, bạn cần xác định rõ rất nhiều thứ khác nhau và điển hình là một vài điều ngay sau đây:

Một vài vấn đề trước khi chọn mua laptop

  • Hiểu rõ nhu cầu sử dụng của chính mình

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đòi hỏi của công việc bạn đang làm đẻ xác định độ lớn màn hình cần mua. Không nhất thiết phải dành quá nhiều tiền để mua một chiếc laptop màn hình lớn nhưng lại sử dụng với những mục đích màn hình nhỏ có thể đáp ứng được. Đồng thời, đối với những người thường xuyên di chuyển, việc mua máy tính màn hình quá lớn sẽ gây bất lợi và điều tiếp theo là bạn sẽ không thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào, việc mang vác cũng trở nên nặng nề.

Nếu bạn là dân kỹ thuật hoặc làm việc liên quan đến hình ảnh, phim ảnh thì nên mua máy tính màn hình rộng, còn nếu không hãy chọn sự tiện lợi cho chính mình.

  • Cần biết rằng màn hình lớn không có nghĩa là không gian lớn

Nhiều người vẫn cho rằng, màn hình càng lớn thì không gian càng lớn và độ phân giải hình ảnh sẽ tốt hơn. Điều này hoàn toàn không đúng, bởi không ít máy tính có thiết kế khung màn hình khá rộng nhưng đường viền lại chiếm diện tích khá nhiều, nên không gian hình ảnh bạn nhìn thấy không như tưởng tượng. Một số phiên bản tận dụng tối đa không gian bằng màn hình full HD hoặc màn hình tràn để tạo cảm giác rộng hơn rất nhiều.

Chọn mua laptop

Nên mua laptop 14 inch hay 15.6 inch sẽ hợp lý nhất?

Như ở trên đã nói, không phải cứ màn hình lớn là không gian rộng và hình ảnh sắc nét, ùi thuộc và rất nhiều yếu tố mà thiết kết đó có phù hợp với người dùng hay không. Laptop 14 inch hay 26 inch thì nó cũng có điểm mạnh riêng của mình.

  • Laptop 14 inch

Đây được xem là dòng máy linh hoạt, không hoàn toàn là màn hình độ phân giải yếu và cung không phải mạnh thế nhưng ở phan khúc laptop tầm trung thì nó được đánh giá khá cao. Với laptop 14 inch bạn có thể dễ dàng mang theo, vùa gọn, vừa nhẹ và rất tiện lợi. Đồng thời, mức giá của laptop 14 inch khá hợp lý và phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau như: sinh viên, người mới đi làm, công nhân,…

Laptop 14 inch

  • Laptop 15.6 inch

Nếu Laptop 14 inch là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều khách hàng, thì laptop 15.6 inch lại có thể đáp ứng được yêu cầu đặc biệt của một nhóm khách hàng đòi hỏi làm việc với hình ảnh và yêu cầu độ chính xác của hình ảnh cao hơn. Nhược điểm của laptop 15.6 inch là nặng, không tiện dụng những ưu điểm lại nổi bật hơn. Mang lại cho người xem cảm giác hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, không gây đau mắt cho những người làm việc nhiều, trải nghiệm không gian lớn hơn, thú vị hơn.

Laptop 15.6 inch

Nên mua laptop 14 inch hay 15.6 inch sẽ không quan trọng bằng việc bạn xác định được mục đích sử dụng của mình như thế nào. Hy vọng với những điều trên, bạn có thể đưa là lựa chọn chính xác nhất.

Xem thêm: