Nên mua điện thoại Sony hay HTC thì tốt hơn?

32

Nên mua điện thoại Sony hay HTC thì tốt hơn khi cả hai đều là những nhà sản xuất smartphone đã xây dựng được thương hiệu trong lòng người tiêu dùng và chiếm được thị phần nhất định.

Để có thể đưa ra quyết định nên mua điện thoại Sony hay HTC thì tốt hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm chung của sản phẩm đến từ hai thương hiệu nổi tiếng này.

  1. Điện thoại Sony

Nên mua điện thoại Sony hay HTC thì tốt hơn1

Sony tạo được điểm nhấn và phong cách khác biệt.

Sony thương hiệu điện thoại đến từ Nhật Bản được nhiều khách hàng ưa chuộng. Sony được người dùng tin tưởng và lựa chọn bởi độ bền cao. Đây gần như là một giá trị vô hình mà người sử dụng công nhận khi nói đến các hàng hóa của đất nước mặt trời mọc. Thiết kế bên ngoài của Sony tạo được điểm nhấn và phong cách khác biệt trong khi đa số các thương hiệu khác đều bắt chước thiết kế của nhau nên có nhiều điểm tương đồng. Các sản phẩm smartphone Sony cũng được đánh giá cao khi có cấu hình và hiệu năng vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc. Người dùng sẽ ngạc nhiên với chất lượng âm thanh, hình ảnh và camera của các sản phẩm Sony.

Nhược điểm của điện thoại Sony là nhiều dòng sản phẩm không được phân phối chính thức tại thị trường Việt. Nếu bạn muốn sử dụng bạn cần phải mua hàng xách tay (dễ mua trúng hàng dựng, hàng kém chất lượng. Bất tiện thứ hai là nếu máy gặp trục trặc thì khó kiếm linh kiện để thay thế và giá của các linh kiện thay thế cũng khá đắt.

  1. Điện thoại HTC

Nên mua điện thoại Sony hay HTC thì tốt hơn 1

Mức giá của HTC tương đương với cấu hình mà nó sở hữu.

HTC là thương hiệu điện thoại khá nổi tiếng đến từ Đài Loan. Thương hiệu này tung ra hàng loạt các sản phẩm hướng đến nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Các mẫu điện thoại HTC được người dùng yêu thích với thiết kế phong cách và độc đáo mà không lẫn lộn với bất kì một thương hiệu nào. Mức giá của HTC tương đương với cấu hình mà nó sở hữu. Hiệu năng của máy được đánh giá cao khi có thể xử lý tốt khi ở chế độ đa nhiệm. Nhờ chất lượng màn hình và âm thanh mà người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi lướt web, nghe nhạc, xem phim.

Nhược điểm của HTC là giá của nó có phần nhỉnh hơn so với một số thương hiệu điện thoại khác. Chất lượng màn hình và camera không thực sự tốt bằng điện thoại Sony.

Nên mua điện thoại Sony hay HTC phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính của bạn. Để có thể đưa ra so sánh chính xác nhất bạn có thể trải nghiệm sản phẩm tại các cửa hàng bán điện thoại để có được quyết định chính xác hơn. Nếu quyết định mua điện thoại Sony, bạn có thể tham khảo bài viết có nên mua điện thoại Sony M4 Aqua không để có thêm lựa chọn.

Xem thêm: