Nên mua điện thoại Samsung hay iPhone thì tốt hơn?

30

Cả Apple và Samsung đều là những tên tuổi đình đám trong lĩnh vực sản xuất điện thoại. Không nói quá khi những sản phẩm của hai ông lớn này luôn khiến dân tình nhốn nháo mỗi lần có sản phẩm mới. Nên mua điện thoại Samsung hay iPhone là một câu hỏi không dễ để trả lời. Vì mỗi một thương hiệu lại có ưu và nhược điểm riêng. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như sở thích của từng khách hàng.

Nên mua điện thoại Samsung hay iPhone thì tốt hơn 1

Cả Apple và Samsung đều là những tên tuổi đình đám trong lĩnh vực sản xuất điện thoại.

Để biết nên mua điện thoại Samsung hay iPhone bạn có thể tham khảo kết quả so sánh giữa điện thoại của Apple và Samsung trong một số phương diện sau đây:

  • Thiết kế

Có thể nói thiết kế của những chiếc smartphone đến từ Apple và Samsung đều được khách hàng đánh giá cao. Mỗi thương hiệu một vẻ, mười phân vẹn mười. Điểm nổi bật của iPhone là thiết kế nhôm nguyên khối sang trọng, chắc chắn, các góc cạnh được bo tròn giúp người dùng cầm nắm thoải mái trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, thiết kế của Samsung nghiêng về sự tinh tế, sang trọng với mặt kính cao cấp.

  • Cấu hình

Về cấu hình thì những chiếc iPhone được đánh giá nhỉnh hơn so với đối thủ. Nền tảng iOS và con chip được tối ưu hóa giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game, lướt web, xem phim mà không sợ đứng máy hay bị giật, lag. Dòng sản phẩm iPhone có khả năng xử lý đa nhiệm tuyệt vời và được nhiên việc iPhone sử dụng hệ điều hành chuyên biệt giúp tăng tính bảo mật thông tin của người dùng.

Trong khi đó, Samsung chạy trên hệ điều hành Android giúp bạn có được một kho ứng dụng tuyệt vời, sự linh động và khả năng kết nối với sản phẩm của nhiều thương hiệu điện thoại. Về hiệu năng mặc dù có thua kém đôi chút so với những chiếc iPhone trong cùng phân khúc nhưng hoàn tòa ổn so với các sản phẩm khác và chắc chắn không khiến người dùng thất vọng.

Nên mua điện thoại Samsung hay iPhone thì tốt hơn 2

Nên mua điện thoại Samsung hay iPhone là một câu hỏi không dễ để trả lời.

  • Camera

Mặc dù camera của iPhone được đánh giá cao khi cho hình ảnh chân thực và sắc nét. Nhưng đây thực là thế mạnh của Samsung. Với những chiếc điện thoại Samsung bạn có thể thoải mái ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống. Bộ đôi camera độ phân giải cao cùng nhiều chế độ chụp hình, giúp bạn có được những tấm ảnh đẹp nhất ngay cả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

  • Dung lượng pin

Do tích hợp nhiều tính năng, cài đặt các ứng dụng mà vẫn phải đảm bảo thiết kế máy mỏng, tinh tế do đó dung lượng pin của cả iPhone và Samsung không thực sự nổi bật mà chỉ được đánh giá mức đủ dùng.

  • Giá cả

Về giá cho các sản phẩm của hai thương hiệu trong cùng một phân khúc thì iPhone thường được bán ra với mức giá nhỉnh hơn rất nhiều so với các sản phẩm của Samsung.

Mong rằng với những so sánh trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định nên mua điện thoại Samsung hay iPhone. Nếu quyết định mua điện thoại Samsung bạn có thể tham khảo bài viết 5 triệu nên mua điện thoại Samsung nào.

Xem thêm: