Nên mua điện thoại HTC hay Samsung thì tốt hơn?

30

Cả HTC và Samsung đều là những thương hiệu điện thoại nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm chất lượng hướng đến nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Nên mua điện thoại HTC hay Samsung thì tốt hơn không phải câu hỏi dễ trả lời.

Nên mua điện thoại HTC hay Samsung phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích cũng như khoản tiền bạn dành cho việc mua điện thoại. Để đưa ra quyết định nên mua sản phẩm của thương hiệu nào, bạn cần so sánh giữa hai sản phẩm có cùng mức giá hoặc gần bằng về những phương diện: thiết kế bên ngoài, cấu hình máy, phụ kiện đi kèm, chất lượng camera, các ứng dụng hay tiện ích khác biệt dung lượng pin và cuối cùng là độ bền của sản phẩm. Việc so sánh các khía cạnh trên chỉ mang tính tương đối và tùy từng dòng sản phẩm sẽ có sự khác biệt nhất định.

Nên mua điện thoại HTC hay Samsung thì tốt hơn 1

Nên mua điện thoại HTC hay Samsung thì tốt hơn.

Theo kinh nghiệm và chia sẻ của nhiều người dùng thì có thể tạm đưa ra những đánh giá sau:

  • Các sản phẩm của thương hiệu đến từ Đài Loan (HTC) thường bền hơn so với Samsung. Một chiếc điện thoại HTC được sử dụng trong vài năm mà vẫn chạy tốt, đáp ứng được nhu cầu của người dùng và ít hỏng vặt. Còn đối với những chiếc smartphone Samsung, đặc biệt là phân khúc giá rẻ thường nhanh xuống máy chỉ sau một thời gian sử dụng. Điện thoại dễ đứng máy khi sử dụng đa nhiệm hoặc xử lý rất chậm. Đương nhiên việc dùng bền hay không bền còn phụ thuộc nhiều vào người sử dụng.
  • Nếu thiết kế của Samsung được đánh giá là thời thượng và tinh tế, thì thiết kế của HTC lại nghiêng về sự độc đáo nhiều hơn.
  • Nếu hai sản phẩm đồng giá thì cấu hình của HTC có phần nhỉnh hơn so với Samsung. Tuy nhiên, nhắc đến những tiện ích hay ứng dụng được các bạn trẻ yêu thích thì có vẻ Samsung có lợi thế hơn.
  • Những sản phẩm của Samsung thường được người trẻ yêu thích nhờ camera có độ phân giải cao và nhiều chế độ chụp hình phong phú.

Nên mua điện thoại HTC hay Samsung thì tốt hơn 2

HTC là thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan.

Trước khi đưa ra quyết định nên mua điện thoại HTC hay Samsung bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết của các mẫu điện thoại đó để dễ so sánh. Việc trải nghiệm thực tế smartphone ở cửa hàng điện thoại cũng giúp bạn có được đánh giá khách quan hơn. Hãy lựa chọn cửa hàng bán điện thoại uy tín để đảm bảo bạn được trải nghiệm và mua được một sản phẩm chất lượng. Tham khảo bài viết nên mua điện thoại Sony hay Samsung để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Xem thêm: