Nên mua điện thoại hay máy tính bảng?

52

Bang đang phân vân không biết nên mua điện thoại hay máy tính bảng? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Những chiếc smartphone tiện lợi hơn rất nhiều so với máy tính bảng

Nên mua điện thoại hay máy tính bảng 1

Máy tính bảng đã tạo nên một cơn sốt công nghệ khi vừa ra đời.

Máy tính bảng được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa laptop và smartphone. Trong giai đoạn đầu vừa ra đời, máy tính bảng đã tạo nên một cơn sốt công nghệ khi nhà nhà mua máy tính bảng, người người mua máy tính bảng và bộ ba laptop, máy tính bảng, smartphone dần trở thành những thiết bị công nghệ quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

Máy tính bảng được yêu thích bởi những ưu điểm nổi bật như: gọn nhẹ hơn laptop, nhiều chức năng và ứng dụng hơn smartphone, thời gian dùng pin lâu hơn, màn hình lớn hơn smartphone cho phép người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng khi những smartphone đang ngày càng có những cải tiến tích cực: màn hình lớn hơn, pin lâu hơn, thiết bị sạc pin nhanh,…  cộng với khả năng nghe gọi thì liệu máy tính bảng có còn cần thiết.

Giờ đây, một chiếc smartphone tầm trung với màn hình lớn hơn 5 inch đã đủ để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời. Với kích thước nhỏ gọn, smartphone cũng là sự lựa chọn tiện lợi cho bạn khi đi ra ngoài. Với câu hỏi nên mua điện thoại hay máy tính bảng thì đáp án rõ ràng là một chiếc điện thoại sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Chỉ nên mua tính bảng khi bạn thực sự cần đến nó

Nên mua điện thoại hay máy tính bảng 2

Máy tính bảng được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa laptop và smartphone.

Theo kết quả khảo sát được thực hiện với những người đang sở hữu laptop, máy tính bảng và smartphone. Họ cho biết không sử dụng nhiều đến máy tính bảng, khi có công việc họ sẽ giải quyết nó trên laptop vì thiết bị này đầy đủ tính năng hơn. Khi đi ra ngoài họ thích mang theo một chiếc smartphone vì ngoài việc sử dụng để nghe gọi thì smartphone hầu như có thể đáp ứng mọi nhu cầu giải trí khác.

Do đó, đối với những người đang phân vân nên mua điện thoại hay máy tính bảng thì cần cân nhắc lại mục đích sử dụng của mình, là dùng học tập, công việc hay giải trí, có thực sự cần thiết không, có tiện lợi không. Nhiều chuyên gia công nghệ cũng cho hay, mua máy tính bảng ở thời điểm này không phải là một quyết định đúng đắn.

Công nghệ thay đổi qua từng giờ, nếu không thực sự cần thì mua máy tính bảng là một sự lãng phí. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nên mua điện thoại hay máy tính bảng.

Xem thêm: