Nên mua điện thoại hãng nào tốt nhất?

144

Bạn đang muốn lên đời cho dế nhưng không biết nên mua điện thoại hãng nào tốt nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các hệ điều hành của smartphone ở thời điểm hiện tại và gợi ý cho bạn nên mua điện thoại hãng nào năm 2017 để bạn có thể đưa ra quyết định nên mua điện thoại gì một cách chính xác nhất.

So sánh các hệ điều hành để biết nên mua điện thoại hãng nào tốt nhất?

Nên mua điện thoại hãng nào tốt nhất 1

Các hệ điều hành trên điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nói đến hệ điều hành cho những chiếc smartphone có thể nhắc về những cái tên như Android, iOS, Blackberry và Windowphone. Trong đó phổ biến nhất hiện nay phải kể đến Android và iOS.

  1. Android

Android là hệ điều hành mã nguồn mở duy nhất ở thời điểm hiện tại và có thể được xem là hệ điều hành có sức cạnh tranh nhất trên thế giới. Với đặc điểm là hệ điều hành sử dụng ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, Android gây ấn tượng với tính năng dễ sử dụng cho các tập đoàn sản xuất điều chỉnh và phát triển nó phù hợp với các sản phẩm của mình.

Điểm khiến người dùng thích thú ở hệ điều hành Android chính là kho ứng dụng khổng lồ và siêu tuyệt vời của nó, những ứng dụng cực hữu ích được viết bởi chính người dùng. Android còn được đánh giá cao bởi khả năng tương tác giữa các dòng điện thoại khác nhau, các thao tác đơn giản và khả năng tùy biến giao diện.

Chính những ưu điểm này mà khi được hỏi nên mua điện thoại gì, nhiều người đã không do dự chọn mua smartphone với hệ điều hành Android. Tuy nhiên, Android cũng tồn tại một nhược điểm khá bất lợi cho người dùng, đó chính là khả năng bảo mật kém. Chính ưu điểm mã nguồn mở cũng lại là nhược điểm đáng tiếc của nó.

  1. iOS

iOS là hệ điều hành được phát triển và đưa ra thị trường bởi Apple ngay trên các sản phẩm của hãng. iOS cũng là hệ điều hành có đủ khả năng cạnh tranh thị phần với Android ở thời điểm hiện tại.

Hai nguyên nhân quan trọng nhất khiến iOS được người dùng đánh giá cao là khả năng bảo mật rất tốt và các ứng dụng có chất lượng cao, tạo nên sự khác biệt cho người dùng. Tuy nhiên, hệ điều hành iOS cũng tồn tại những điểm yếu như khả năng tương tác với những chiếc điện thoại khác khá kém, kho ứng dụng chưa thực sự phong phú.

Dù là Android hay iOS đều có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại với độ bảo mật cao hãy chọn điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS. Ngược lại nếu bạn chú trọng đến các yếu tố như dễ sử dụng, kho ứng dụng khổng lồ thì smartphone sử dụng hệ điều hành Android là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nên mua điện thoại hãng nào tốt nhất năm 2017

Nên mua điện thoại hãng nào tốt nhất 2

Hàng loạt các sản phẩm smartphone được tung ra thị trường mỗi năm.

Năm 2017 chào đón sự ra đời của hàng loạt các sản phẩm smartphone đình đám của các thương hiệu lớn trên thế giới. Sự thay đổi và tiến bộ của ngành công nghệ đang dần thay đổi các tính năng của những chiếc smartphone trở nên hữu ích hơn, thông minh hơn. Với hàng loạt các tính năng mới và nổi bật như thời lượng pin, khả năng cảm ứng, tính năng bảo mật bằng Face Id,… Hàng loạt các dòng điện thoại với nhiều tính năng và các mức giá không giống nhau được tung ra thị trường. Vậy làm sao để khách hàng biết mình nên mua loại nào?

Để có thể mua được một chiếc smartphone phù hợp với nhu cầu của mình, người mua nên đưa ra những tiêu chí nhất định để có được sự lựa chọn tốt nhất, ví dụ như: nên mua điện thoại hãng nào, nên mua điện thoại ở đâu, nên mua điện thoại cũ hay mới và bạn sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền để mua điện thoại. Trả lời được những câu hỏi trên bạn sẽ thu hẹp được phạm vi và dễ dàng đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi nên mua điện thoại hãng nào tốt nhất năm 2017.

Xem thêm: