Mua xe cầm đồ cavet xe có sang tên được không?

Luu y khi mua xe may tai tiem cam do
Lưu ý khi mua xe máy tại tiệm cầm đồ

Phần lớn những chiếc xe máy được bán tại các tiệm cầm đồ thường có giá thành rẻ hơn thị trường rất nhiều, cho nên rất nhiều người thường chọn nơi này thay vì tới các cửa hàng bán xe máy cũ để mua. Tuy vậy, mua xe máy cũ tại đây cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, rủi ro khá lớn. Một trong số đó chính là việc mua xe cầm đồ cavet xe có sang tên được không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này ngay sau đây.

Lưu ý quan trọng khi mua xe máy tại tiệm cầm đồ

Điều quan trọng nhất khi mua xe máy cũ tại tiệm cầm đồ chính là nguồn gốc của chiếc xe đó, việc này bạn có thể kiểm tra cũng như đối chiếu thông qua giấy tờ xe. Nếu như chủ cầm đồ không đưa ra được giấy tờ xe thì khả năng rất cao đó là xe trộm cắp. Việc mua phải loại xe như vậy sẽ dẫn bạn đến những rắc rối về vấn đề pháp lý sau này.

Do đó, bạn hãy yêu cầu chủ cầm đồ giao đầy đủ những giấy tờ liên quan đến chiếc xe và đối chiếu dữ liệu cẩn thận. Để đảm bảo hơn thì bạn cũng có thể yêu cầu một bản hợp đồng mua bán ghi rõ những ràng buộc về pháp lý.

Luu y khi mua xe may tai tiem cam do
Lưu ý khi mua xe máy tại tiệm cầm đồ

Nếu bạn mua xe không có giấy tờ thì khi bị phát hiện, bạn sẽ phải bàn giao lại chiếc xe đó cho người bị mất mà không được hoàn trả bất cứ khoản tiền nào.

Mua xe cầm đồ có sang tên được không?

Theo quy định trong Bộ luật dân sự năm 2005, nếu như chủ của chiếc xe thế chấp cho chủ cầm đồ và không trả được nợ khi hết thời hạn vay, thì chủ cầm đồ có thể bán chiếc xe này (theo thỏa thuận với chủ xe trước đó). Lúc này giao dịch mua xe của bạn với chủ cầm đồ là hợp pháp, hợp đồng mua chiếc xe này sẽ không bị trở ngại về nguồn gốc của chiếc xe. Việc đăng ký sang tên cũng như chuyển quyền sở hữu, bạn cần phải làm một bản hợp đồng mua bán với chủ xe hiện tại, sau đó đến cơ quan công an nơi bạn cư trú để làm thủ tục đăng ký xe.

luu y sang ten khi mua xe tai tiem cam do
Lưu ý sang tên khi mua xe máy tại tiệm cầm đồ

Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thủ tục sang tên khi mua xe cầm đồ, miễn là chủ cầm đồ có thể đưa ra được đầy đủ các giấy tờ cần thiết.