Học CNTT nên mua laptop gì tốt nhất?

58

Học CNTT nên mua laptop gì chắc chắn là mối quan tâm của hầu hết các bạn tân sinh viên khoa CNTT. Laptop đối với sinh viên khoa CNTT là thiết bị vô cùng quan trọng so với những sinh viên các ngành khác. Nó không chỉ là vật bất ly thân trong bốn năm học mà còn gắn bó với bạn sau khi ra trường. Chính vì vậy việc chọn được một sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý không phải là điều dễ.

Chọn mua laptop cho sinh viên các ngành khác, chỉ cần chọn máy đáp ứng được các nhu cầu như lướt web, xem phim, hay một số chức năng cơ bản là được. Trong khi đó, sinh viên học CNTT rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Laptop cho sinh viên học CNTT không chỉ đáp ứng các nhu cầu bình thường mà còn phải đủ mạnh để phục vụ cho việc học tập như: cài đặt các phần mềm hỗ trợ, học lập trình, code,…

Những chú ý khi mua laptop để học CNTT

Học CNTT nên mua laptop gì tốt nhất 1

Học công nghệ thông tin nên chọn laptop gì tốt nhất?

Học CNTT nên mua laptop gì để đáp ứng được các nhu cầu học tập? Nên biết rằng, nếu các bạn học CNTT thường cần laptop có cấu hình cao, hiệu năng mạnh,… Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất một số tiền không nhỏ để có thể sở hữu chiếc laptop ưng ý. Dưới đây là những tiêu chuẩn để chọn laptop cho bạn:

 • Cấu hình cao

Cấu hình của laptop được quyết định bởi CPU. Trong đó, quan trọng nhất là chip Intel Core ix, với x càng lớn thì cấu hình máy càng cao. Đa số các laptop đang được trang bị Core i3 hay i5. Thông số của CPU càng cao thì máy có cấu hình càng mạnh và tất nhiên giá cũng càng đắt.

 • Dung lượng RAM lớn

Là sinh viên CNTT, bạn bắt buộc phải học các ngôn ngữ lập trình. Điều này đòi hỏi dung lượng RAM của laptop phải đủ mạnh để có không gian cài đặt các phần mềm hỗ trợ, chạy các máy ảo. Bạn nên ưu tiên chọn laptop có dung lượng RAM lớn, ít nhất cũng là 4GB và có khả năng nâng cấp Ram khi cần thiết.

 • Bộ nhớ cứng

Do laptop phải cài nhiều phần mềm để có thể học tập, vì thế bộ nhớ cứng nếu không đủ mạnh thì tốc độ xử lý sẽ rất chậm. Nếu có thể, bạn nên sắm luôn một SSD 128GB để thoải mái khi sử dụng.

 • Pin bền và có dung lượng pin lớn

Học CNTT nên mua laptop gì tốt nhất 2

Sinh viên CNTT thường sử dụng laptop trong nhiều giờ liền để làm bài hay luyện tập code.

Do học CNTT yêu cầu bạn phải làm việc liên tục trên máy tính. Do đó, khi mua laptop bạn nên ưu tiên laptop nào có dung lượng pin lớn và lâu bị chai pin.

 • Ổ đĩa

Việc có hay không có ổ đĩa ảnh hưởng không quá lớn đến khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn khi sử dụng laptop. Nên bạn có thể không cần quan tâm đến nó.

 • Card đồ họa

Card đồ họa đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc xử lý hình ảnh đưa ra màn hình. Muốn hiểu rõ hơn về card đồ họa bạn có thể tham khảo bài viết nên mua laptop card rời hay onboard.

 • Màn hình và trọng lượng máy

Học CNTT nên mua laptop gì có trọng lượng nhẹ để tiện cho việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Do đó, bạn nên chọn các laptop có kích thước màn hình khoảng 15, 16 inch là được.

Học CNTT nên mua laptop gì của các thương hiệu nổi tiếng

Học CNTT nên mua laptop gì tốt nhất 3

Có rất nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau để bạn lựa chọn.

Các thương hiệu như Apple, Dell, HP, Lenovo, Asus luôn được người sử dụng đánh giá cao về chất lượng và độ bền. Dưới đây là 7 laptop đến từ các thương hiệu trên mà các bạn đang học CNTT có thể tham khảo:

 • Apple MacBook Pro 13
 • Lenovo ThinkPad E560
 • Dell Inspiron 5567 – i7
 • Dell XPS 13 9360
 • HP Envy 13-ab016nr
 • ASUS F556UA
 • Acer Aspire S13

Học CNTT nên mua laptop gì tùy vào quyết định cũng như khả năng kinh tế của mỗi bạn. Nếu bạn không có đủ tiền để mua một chiếc laptop cấu hình cao, thì còn có một lựa chọn thứ 2 tuyệt vời cho bạn. Hãy tham khảo bài viết nên mua laptop hay máy tính bàn để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: