Giá iPad tại Việt Nam rẻ nhất sau nhiều năm

167

Theo thông tin mới đây của Apple cho biết, các phiên bản khác nhau của máy tính bảng iPad đều rẻ hơn khoảng một triệu đồng so với mức sàn các năm trước, tuy nhiên doanh số bán ra nói chung vẫn giảm từ 10 đến 20%.

Gần 3 tháng trước khi các model nâng cấp có thể ra mắt, hiện giá iPad trên thị trường xách tay tại Việt Nam đã xuống mức thấp nhất trong vài năm trở lại đây. Đơn cử như iPad Air 2 phiên bản có 4G và Wi-Fi dung lượng 16 GB chỉ còn khoảng 11,8 triệu đồng, tức là thấp hơn hẳn mức sàn gần 13 triệu đồng các năm trước. Còn phiên bản Wi-Fi có mức giá khoảng 10 triệu đồng với mức thấp hơn tương tự.

Trong khi đó, Model cỡ nhỏ 7,9 inch là iPad Mini 3 cũng có mức giá rất thấp chỉ từ 8 triệu đồng cho bản Wi-Fi và 10,5 triệu đồng cho bản có thêm kết nối 4G. Nếu so với các năm trước thì người mua bản 64 GB năm nay được lợi hơn do giá chỉ tương đương hoặc thấp hơn một chút so với bản 32 GB các năm trước.

gia-ipad-tai-viet-nam-re-nhat-sau-nhieu-nam

Theo thông lệ như mọi năm thì giá iPad chỉ về mức sàn khi còn một đến hai tháng trước khi bản mới ra mắt nhưng năm nay mức giá thấp như vậy đã ổn định trên thị trường nhiều tuần nay. Tuy nhiên, giá máy tính bảng iPad trên thị trường xách tay tại Việt Nam đang rẻ hơn cả giá mà Apple công bố tại Hong Kong là một trong những nơi có giá bán rẻ nhất thế giới.

Mặc dù giá bán giảm sâu nhưng lại không thể cứu vãn được doanh số của iPad cũng như máy tính bảng nói chung tại Việt Nam. Cũng theo một số thống kế từ hệ thống Hoàng Hà Mobile, CellPhone S thì lượng iPad bán ra năm nay của hai hệ thống này đều giảm từ 10 đến 20%. iPad Mini bán kém hơn iPad Air khá nhiều. Ngoài ra, các mẫu máy tính bảng từ những thương hiệu khác như máy tính bảng nhất là những phiên bản màn hình 7 inch thậm chí còn có doanh số tệ hơn.

gia-ipad-tai-viet-nam-re-nhat-sau-nhieu-nam

Quang cảnh ảm đạm tại Việt Nam cũng phản ánh đúng với thị trường thế giới khi quý mới nhất Apple bị giảm 18% doanh số, trong đó máy tính bảng 7 inch cũng giảm từ 66% xuống còn 50 % tổng số thiết bị Android so với quý trước đó.

Lý giải cho sự đi xuống của thị trường, ông Nguyễn Anh Văn – đại diện hệ thống CellPhone S có rất nhiều lý do đưa ra như sau. Trước hết là nhu cầu nâng cấp của người dùng tablet khá thấp bởi các model cũ dùng bền bỉ và thường được sử dụng trên hai năm. Chưa kể iPad Air 2 iPad Mini 3 lại không có nhiều nâng cấp đáng kể so với thế hệ trước càng khiến người dùng không tìm được lý do để đổi máy. Còn iPad Mini cũng như các tablet màn hình khoảng 7 inch thì sản phẩm này còn bị cạnh tranh từ các mẫu phablet mà tiêu biểu là iPhone 6 Plus.

gia-ipad-tai-viet-nam-re-nhat-sau-nhieu-nam

Các thế hệ iPad mới sẽ được Apple giới thiệu vào khoảng tháng 10 tới. Nhưng iPad Air nhiều khả năng sẽ không được nâng cấp trong năm nay còn dòng iPad Mini sẽ đón model cuối cùng là iPad Mini 4 trước khi ngừng sản xuất hẳn. Hãng Apple cũng có thể ra mắt thêm iPad màn hình cỡ lớn 12,9 inch, mẫu sản phẩm này được kỳ vọng tái khẳng định vị thế của hãng trên thị trường máy tính bảng.