Fitbit mua lại hãng smartwatch Pebble với mức giá rẻ mạt

310

Sau thời gian dài ém nhẹm, hãng vòng đeo tay sức khoẻ Fitbit đành tiết lộ số tiền phải trả cho việc mua lại công ty smartwatch Pebble là 23 triệu USD. Đây được xem là một mức giá khá hời.

Xem thêm:

vòng đeo tay sức khoẻ Fitbit

Thương vụ chính thức được thực hiện vào năm ngoái, tuy nhiên chi phí cho cuộc mua bán này được cả 2 bên giữ bí mật cho đến thời điểm hiện tại. Thông tin được tìm thấy trong thông cáo thu nhập của Fitbit.

Sau khi hoàn tất thương vụ, Fitbit đã sa thải hơn 60% nhân viên của công ty startup này, chỉ giữ lại những người chịu trách nhiệm nòng cốt trong việc phát triển phần mềm sản phẩm.

Các sản phẩm của Pebble khá tốt về chất lượng cũng như thiết kế. Tuy nhiên các nhà đầu tư mạo hiểm lại không mấy quan tâm đến công ty này, phần lớn số tiền đầu tư kêu gọi của hãng đều đến từ các nguồn không chính thống như xoay vốn cộng đồng trên Kickstarter.

Mùa thu năm 2016, hãng đã suýt phải bán thương hiệu để trả nợ ngân hàng. Bởi theo các nhà băng, họ không tin tưởng vào sự phát triển của Pebble nữa. Kể từ khi thành lập, công ty startup này đã kêu gọi được 23 triệu USD, tháng trước CEO của Pebble thông báo họ vừa nhận được số tiền hơn 26 triệu USD nữa nhưng không cho biết nguồn đầu tư.

Về phía Fitbit, đây có lẽ là cuộc mua bán khá hời cho hãng khi thương hiệu Pebble đang dần phổ biến và chiếm nhiều cảm tình đối với cộng đồng người dùng công nghệ. Fitbit cũng tiết lộ họ vừa chi 15 triệu USD để thâu tóm thêm một công ty startup sản xuất đồng hồ thông minh khác là Vector Watch.

Theo nguồn thongtinmuaban.net