Facebook có thể bị phạt lên đến hàng tỷ USD

  Đây sẽ là một tuần khó khăn với Facebook. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg sẽ phải đối chất trước Quốc hội về các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến mạng xã hội này. Tuy nhiên Facebook còn có nguy cơ bị Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) phạt với mức án rất lớn.

  Facebook co the bi phat len den hang ty USD hinh anh 1
  Facebook đang đứng trước nguy cơ bị phạt nặng sau vụ bê bối

  Năm 2011, Facebook đã từng cam kết sẽ đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng với FTC sau cáo buộc “không giữ lời” và công khai thông tin người dùng của mạng xã hội này. Theo đó, Facebook phải tuân theo những hướng dẫn cụ thể để bảo vệ thông tin người dùng.

  FTC chỉ rõ “Facebook bị cấm đưa các thông tin sai lệch về quyền riêng tư hoặc bảo mật thông tin cá nhân người dùng, bắt buộc phải có sự đồng ý rõ ràng của người dùng trước khi có thay đổi ảnh hường tới quyền riêng tư của họ.”

  Leibowitz, chủ tịch FTC từng tuyên bố vào năm 2011 "Facebook có nghĩa vụ giữ lời hứa về quyền riêng tư với hàng trăm triệu người dùng của họ. Không được phép đánh đổi sự riêng tư của người dùng để lấy lợi nhuận thương mại. FTC sẽ đảm bảo sẽ can thiệp để việc này không xảy ra"

  Theo trang web của FTC, số tiền phạt dân sự tối đa cho mỗi vi phạm của facebook có thể lên đến 41.484 đô la.

  Theo ước lượng của Washington Post, với sai phạm của Facebook trên người dùng bị Cambridge Analytica thu thập dữ liệu thì công ty này có thể bị FTC phạt tới 7,1 nghìn tỷ USD (khoảng 161,363 nghìn tỷ đồng).

  Tuy nhiên, khả năng cao FTC không phạt Facebook nhiều đến vậy. Nhưng nếu họ điều tra thấy Facebook vi phạm thỏa thuận năm 2011, công ty này vẫn sẽ bị phạt nặng, với một mức thực tế.

  Mark Zuckerberg cả đời nói câu xin lỗi

  Trong suốt 14 năm qua, Zuckerberg không ít lần nói câu xin lỗi với người dùng Facebook, nhưng có vẻ mọi việc lại đâu đóng đấy.

  • Facebook

   Facebook

   Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor's 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

   Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

   • Thời gian thành lập: 04/02/2004
   • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
   • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
   • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

  Zing.vn congnghe