Điện toán đám mây có nguy cơ bị các hacker tấn công

132

Theo báo cáo An ninh mạng phiên bản 22 vừa được hãng Microsoft công bố, các cuộc tấn công mạng của các hacker trong thời gian gần đây đang chuyển hướng sang điện toán đám mây.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu của hãng công nghệ này từ quý 1/2016 tới quý 1/2017 cho thấy, mức độ tấn công vào các tài khoản người dùng đám mây trên nền tảng Microsoft đã tăng tới 300%. Trong khi đó, số lượng đăng nhập tài khoản từ địa chỉ IP độc hại cũng tăng, nhưng chỉ tăng 44%.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, do các tổ chức dịch chuyển lên công nghệ điện toán đám mây ngày càng nhiều, khiến tần suất và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công mạng cũng gia tăng.

Ngoài ra, do khó bị hack nên dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft (như dịch vụ Azure chẳng hạn) là mục tiêu lâu dài của tin tặc.

Theo các chuyên gia an ninh mạng của Microsoft, các cuộc tấn công này có quy mô lớn và diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Trong đó, hơn 2/3 cuộc tấn công vào các dịch vụ Azure trong quý 1 là từ địa chỉ IP thuộc Trung Quốc và Mỹ, tương ứng với các con số 35,1% và 32,5%. Nhóm tin tặc Triều Tiên đứng thứ ba, chiếm 3,1% và phần còn lại là từ 116 các quốc gia và khu vực.

Bài viết tin tức: