Đà Lạt không chỉ thơ mông mà còn nổi loạn

Dalat white water rafting là trò chơi mạo hiểm đi bè vượt thác nước trắng, giúp Đà Lạt không chỉ thơ mộng mà còn trở nên nổi loạn vô cùng. Cùng tìm hiểu ngay!

Đà lạt nổi loạn nhờ trò chơi mạo hiểm

Thiên nhiên thật sự đã ưu đãi rất lớn cho Đà Lạt, vừa mang trong mình vẻ đẹp thơ mộng qua làn sương mù và tiết trời se lạnh. Đà lạt còn được khoác chiếc áo mạnh mẽ với những trò chơi mạo hiểm cực kì hấp dẫn.

Đà lạt trở nên mạnh mẽ nhờ những trò chơi mạo hiểm

Đà lạt trở nên mạnh mẽ nhờ những trò chơi mạo hiểm

Dalat white water rafting (Chèo thuyền vượt thác trên sông) là một trò chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội, sự mạo hiểm và lòng dũng cảm.

Trò chơi mạo hiểm này được tổ chức trên sông Đạ Đờn (Đạ = sông, Đờn = lớn, có nghĩa là sông lớn theo ngôn ngữ của đồng bào Tây Nguyên), dòng sông bắt nguồn từ cao nguyên Lâm Viên.

Khi tham gia trò chơi bạn sẽ nhận được mái chèo, áo phao và đội mũ bảo hiểm. Đặc biệt, cất hết tài sản vào túi chống nước, trừ máy ảnh chuyên dụng.

Trải nghiệm trò white water rafting bạn sẽ ngổi lên chiếc thuyền và lao đi, va vào các tảng đá, các tay chèo loay hoay đẩy thuyền ra, rồi lại lao đi.

Chiếc thuyền chồm lên rồi ngụp lặn xuống, nước tung bọt trắng xóa tạo bạn cảm giác bị nuốt chửng, rồi lại nhả ra.

Hành trình trải qua hơn 10 km và phải vượt qua tổng cộng là 11 ghềnh thác. Mức độ khó dễ xen kẽ, nên mỗi lần đều có cảm giác rất khác nhau.

Cả dòng sông được ôm trong thung lũng, nên cảnh quan đôi bờ rất đẹp và thơ mộng. Rất nhiều trang trại trồng cà phê, các triền núi đầy bò, các làng dân tộc thiểu số. Vừa ngắm nhìn cảnh đẹp vừa được thỏa sức la hét vì sợ hãi thì thật là tuyệt vời.

Thời gian tổ chức Dalat white water rafting

Mùa khai thác tour du lịch Dalat white water rafting (chèo thuyền phao trên sông Đạ Đờn) bắt đầu khi trời mưa và kết thúc vào thời điểm nước cạn.

Chèo thuyền phao trên sông Đạ Đờn đem lại trải nghiệm thú vị

Chèo thuyền phao trên sông Đạ Đờn đem lại trải nghiệm thú vị

Để tham gia trò chơi bạn cần phải biết bơi, có sức khỏe, can đảm và có kỷ luật. Đặc biệt, tuân thủ quy định trong suốt hành trình và làm đúng theo hiệu lệnh của hướng dẫn viên đối với người chơi là rất quan trọng.

Khi thực hiện được những điều đó, những người chơi sẽ trở thành đồng đội của nhau, cùng nhau vượt qua thác ghềnh, cùng nhau xử lý những sự cố và hỗ trợ nhau trên đường đi.

Khi hành trình kết thúc là lúc bạn trải qua những cảm xúc tuyệt vời, những người cùng đồng hành trên con thuyền ấy trở thành đồng đội thân thiết tự bao giờ.

Nếu có ý định thực hiện trò mạo hiểm white water rafting Dalat, bạn hãy chọn cho mình người thuyền trưởng dày dạn kinh nghiệm từ các công ty du lịch được phép khai thác tuyến đi này. Tạo cho mình một chuyến du ngoạn an toàn và những trải nghiệm không dễ gì có được và sẽ không bao giờ quên.