Có nên mua laptop cũ hay không?

47

Có nên mua laptop cũ không là điều mà nhiều người phân vân, đặc biệt là những người không quá thoải mái về vấn đề tài chính.

Bạn đang cần máy tính để phục vụ cho công việc và cuộc sống. Máy tính có giá thấp thì hiệu năng yếu, không đủ phục vụ cho công việc và giải trí. Máy tính có cấu hình mạnh, hiệu năng cao thì bạn lại không có đủ tiền. Có nên mua laptop cũ không, đó có thể là cách giải quyết vấn đề tốt nhất cho bạn ở thời điểm hiện tại. Dưới đây là những lợi ích của việc mua laptop cũ, cùng tham khảo để đưa ra quyết định có nên mua laptop cũ.

  1. Tiết kiệm chi phí

Có nên mua laptop cũ hay không 1

Mua laptop cũ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Lợi ích đầu tiên khiến nhiều người nghĩ đến việc có nên mua laptop cũ chính là tiết kiệm không ít chi phí. Cùng một chiếc laptop nhưng những chiếc laptop mới thường đắt hơn rất nhiều so với laptop đã qua sử dụng. Bạn có thể tiết kiệm đến vài triệu đồng nếu mua laptop cũ thay vì một chiếc laptop cũ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng số tiền tiết kiệm được cho công việc khác hay dùng nó để nâng cấp cho chiếc laptop vừa mới mua của mình.

  1. Chọn được máy chất lượng tốt

Có nên mua laptop cũ hay không 2

Mua laptop cũ giúp bạn có được sản phẩm tốt với giá rẻ.

Thay vì mua laptop mới, không ít người chọn mua laptop cũ. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí như đã nói ở trên mà còn giúp bạn mua được một sản phẩm có cấu hình cao hơn, hiệu năng mạnh mẽ hơn và có chất lượng tốt hơn.

Ví dụ, với số tiền khoảng 5 đến 6 triệu đồng, nếu bạn mua máy mới thì chỉ có thể sở hữu những chiếc laptop giá rẻ có cấu hình thấp và hầu như chỉ đáp ứng được các nhu cầu cơ bản như lướt web,… Tuy nhiên, với cũng tầm số tiền này bạn hoàn toàn có thể tậu được một chiếc laptop cũ với chất lượng vượt trội.

  1. Đa dạng sản phẩm

Mua laptop cũ bạn có thể chọn mua sản phẩm đến từ thương hiệu nước ngoài.

Không bị giới hạn về mức giá, thương hiệu như khi mua laptop mới. Nhiều người chọn sử dụng laptop cũ để có nhiều lựa chọn hơn. Không chỉ các sản phẩm đến từ thương hiệu laptop giá rẻ, mà ngay cả các thương hiệu laptop cao cấp và những thương hiệu chưa được phân phối chính thức ở Việt Nam cũng là sản phẩm mà người mua có thể chọn được. Tham khảo bài viết nên mua laptop hãng nào để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Có nên mua laptop cũ không là lựa chọn của mỗi người. Nhưng nếu bạn đang muốn mua một chiếc laptop tốt mà lại có khó khăn về mặt tài chính, thì việc mua laptop cũ là một lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: