Có nên mua điện thoại trả góp không?

80

Mua điện thoại trả góp là hình thức bán hàng hàng nở rộ trong những năm gần đây. Hình thức này đã và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng đối với các sản phẩm của mình. Vậy mua điện thoại trả góp là gì? Có nên mua điện thoại trả góp không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Mua điện thoại trả góp là gì?

Có nên mua điện thoại trả góp không 1

Mua trả góp là một hình thức bán hàng khá thông dụng.

Hình thức bán hàng trả góp được ứng dụng cho nhiều sản phẩm, nhưng phổ biến nhất vẫn là đối với điện thoại di động. Hầu hết các hệ thống cửa hàng điện thoại di động lớn hiện nay đều có chính sách quy định rõ ràng khi khách hàng có nhu cầu mua trả góp.

Mua trả góp theo cách hiểu đơn giản là khách hàng muốn mua một sản phẩm, nhưng chưa đủ khả năng hoặc không muốn thanh toán trong một lần. Vì thế, họ lựa chọn hình thức mua trả góp. Khách hàng sẽ phải trả trước một khoảng tiền nhất định từ 0% đến 70% giá sản phẩm. Số tiền còn lại khách hàng sẽ lựa chọn thanh toán trong khoảng thời gian 6 tháng, 9 tháng,… Số tiền mà khách hàng phải trả bao gồm các khoảng khác như phí thu hộ, bảo hiểm và lãi suất. Khoảng tiền mà khách hàng được vay để trả cho sản phẩm không phải của cửa hàng bán điện thoại mà do một công ty tài chính (bên thứ 3) cung cấp. Bên thứ 3 có thể là các công ty tài chính hay ngân hàng.

Để có thể mua trả góp điện thoại, bạn cần có chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe, giấy thanh toán hóa đơn điện nước hoặc các thông tin chứng tỏ bạn có khả năng thanh toán. Các thủ tục để mua trả góp cũng không quá phức tạp, bạn chỉ mất từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ để hoàn thành các thủ tục. Việc hoàn thành thủ tục sẽ diễn ra ngay tại cửa hàng nơi bạn đến mua điện thoại (nhân viên ngân hàng sẽ đến tận nơi để hướng dẫn bạn thực hiện các thủ tục mua trả góp).

Có nên mua điện thoại trả góp ?

Có nên mua điện thoại trả góp không 2

Hình thức trả góp 0% đang được nhiều cửa hàng áp dụng để thu hút khách hàng.

Mặc dù hình thức mua trả góp tương đối phổ biến, nhưng nhiều người vẫn phân vân không biết có nên mua điện thoại trả góp không. Dựa trên kinh nghiệm, cũng như những chia sẻ của các khách hàng đã thực hiện dịch vụ mua điện thoại trả góp thì đây là những ưu, khuyết điểm chính của hình thức bán hàng này:

  1. Ưu điểm:
  • Bạn có thể sở hữu chiếc điện thoại mình yêu thích dù trong tay chỉ có một số tiền rất nhỏ.
  • Khách hàng có thể chọn lựa thời gian thanh toán dựa trên khả năng tài chính của mình.
  • Các thủ tục để trả góp điện thoại tương đối nhanh chóng và đơn giản.
  1. Nhược điểm:
  • Tổng số tiền trả góp luôn lớn hơn so với số tiền khi mua và thanh toán một lần.
  • Các sản phẩm mua trả góp có thể là hàng xả kho.
  • Liên tục có tin nhắn và điện thoại thông báo nộp tiền hàng tháng, điều này gây cảm giác khó chịu cho khách hàng.
  • Nếu bạn thanh toán trễ thì “lý lịch tài chính” sẽ không được đánh giá tốt và việc vay ngân hàng sau này sẽ gặp khó khăn.

Trên đây là những ưu khuyết điểm chính mà bạn nên biết trước khi đưa ra quyết định có nên mua điện thoại trả góp hay không. Nếu bạn quyết định mua điện thoại trả góp hãy chọn một cửa hàng uy tín để các thủ tục được thực hiện nhanh chóng, uy tín và chính xác.

Xem thêm: