Có nên mua điện thoại Rovi không?

56

Có thể bạn chưa biết, thương hiệu điện thoại Rovi (Rồng Việt) có tiền thân là thương hiệu HK Phone. Các sản phẩm smartphone của Rovi chủ yếu phục vụ khách hàng ở phân khúc tầm trung. Có nên mua điện thoại Rovi không là băn khoăn của nhiều người, đọc bài viết sau và bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Theo tìm hiểu, Rovi không trực tiếp sản xuất điện thoại mà kinh doanh theo hình thức đặt làm sản phẩm từ một bên thứ 2 rồi dán nhãn thương hiệu mình. Rovi sở hữu hệ thống cửa hàng tương đối lớn lên đến hơn trăm cái, doanh nghiệp này cam kết cung cấp hàng chất lượng với mức giá thấp hơn thị trường 30%. Thế nhưng, thời gian gần đây có nhiều dấu hiệu cho thấy Rovi đang triển khai kế hoạch thu hẹp mảng kinh doanh điện thoại.

Có nên mua điện thoại Rovi giá rẻ, cấu hình tốt

Có nên mua điện thoại Rovi không1

Rovi Hero 2 được thiết kế có phần giống iPhone.

Một trong những sản phẩm đình đám nhất của Rovi phải kể đến Rovi Hero 2. Theo những thông tin do nhà sản xuất cung cấp, Rovi Hero 2 được trang bị chip 8 nhân, bộ đôi camera 14MP-5MP, màn hình viền cong 5 inches và pin công nghệ mới Polymer 2100mAh cho thời lượng sử dụng từ một đến hai ngày. Smartphone này có thiết kế bên ngoài đẹp không thua gì iPhone, các thông số kỹ thuật cũng rất tuyệt vời và được bán ra với giá rất rẻ. Thế nhưng, những người đã lỡ bỏ tiền mua sản phẩm này đều lắc đầu ngao ngán. Nhiều người nhận xét, máy lúc test và lúc mới mua về dùng thì khá ổn, nhưng được một thời gian khoảng chừng vài tháng thì bắt đầu bộc lộ các lỗi cả về phần cứng lẫn phần mềm. Các lỗi thường gặp ở Rovi như đứng máy, hỏng cảm ứng, mau hết pin,…

Rovi Hero 2 hiện được bán ra thị trường với mức giá gần 4 triệu. Theo những người có kiến thức về mảng smartphone cho hay, với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng và đảm bảo về chất lượng như Samsung, Lenovo, Oppo, Xiaomi,… Qua những thông tin trên bạn đã đưa ra được quyết định có nên mua điện thoại Rovi hay không?

Có nên mua điện thoại Rovi với chất lượng dịch vụ bo hành kém?

Có nên mua điện thoại Rovi không 2

Rovi Hero 2 gây thất vọng vì chất lượng.

Ngoài chất lượng sản phẩm không đồng nhất với những thông số kĩ thuật đã đưa ra, thì chất lượng dịch vụ bảo hành cũng là một trong những nguyên nhân khiến người tiêu dùng phải suy nghĩ thật kĩ trước khi ra quyết định có nên mua điện thoại Rovi. Theo chia sẻ của những người đã mua sản phẩm của thương hiệu Rovi cho hay, chất lượng dịch vụ bảo hành rất đáng thất vọng. Như trường hợp của anh T cho hay, anh mua Rovi Hero 2 vừa dùng được một tháng thì mà hình bị hỏng. Anh gọi lên trung tâm bảo hành để hỏi xem có màn hình để thay cho máy không thì được nhân viên báo là có nhưng mất phí 650.000 đồng. Hôm sau, anh T mang máy lên thì nhân viên lại thông báo là đã hết hàng, phải chờ nhập về thì mới thấy được. Kết quả là sau 6 tháng rồi mà anh vẫn chưa nhận được lại điện thoại. Không chỉ anh T, mà còn nhiều người khác đều đánh giá dịch vụ bảo hành ở đây không tốt.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được, còn quyết định có nên mua điện thoại Rovi hay không là ở bạn. Hãy chia sẻ bài viết với mọi người ếu bạn thấy nó có giá trị.

Xem thêm: