Có nên mua điện thoại ở FPT không?

110

Bạn đang có nhu cầu mua điện thoại nhưng khá phân vân không biết có nên mua điện thoại ở Fpt không hay nên chọn các đơn vị khác như Thế giới di động, Viễn Thông A, …

Điều chưa biết về chuỗi cửa hàng bán lẻ FPT shop

Có nên mua điện thoại ở FPT không 1

Các cửa hàng Fpt thường được đặt tại các vị trí đắt đỏ.

Công ty FPT Trading một thành viên của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam đã có thâm niên hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối, sản xuất các sản phẩm công nghệ. Cho tới thời điểm hiện tại FPT Trading là đối tác độc quyền của nhiều thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới tại Việt Nam như Acer, Asus, HTC, Nokia, Oppo,… và mới đây nhất đã trở thành đơn vị phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam. FSC, trung tâm bảo hành và sửa chữa thuộc Fpt Trading và thực hiện việc bảo hành các sản phẩm do công ty này phân phối.

Thế nhưng những điều này hoàn toàn không liên quan đến chuỗi cửa hàng bán lẻ Fpt shop. Trên thực tế, Fpt shop (cùng thuộc tập đoàn Fpt) cũng chỉ là một trong những đại lý của Fpt Trading như Thế giới di động, Viễn thông A,… hay Trần Anh mà thôi. Nhiều khách hàng lầm tưởng Fpt shop là đơn vị phân phối các sản phẩm smartphone nên có nhiều lợi thế về giá cả cũng như các chính sách bảo hành hàng chính hãng hơn những doanh nghiệp khác.

Có thể nói lợi thế đáng kể nhất của Fpt shop là mức giá phân phối mà nó nhận được rẻ hơn khi có quy mô và doanh số tốt hơn (các đại lý lớn bao giờ cũng được cung cấp sản phẩm với mức giá thấp hơn so với những đơn vị khác).

Có nên mua điện thoại ở Fpt không?

Có nên mua điện thoại ở FPT không 2

Thái độ phục vụ của nhân viên Fpt shop rất chuyên nghiệp và lịch sự với khách hàng.

Ở thời điểm hiện tại, Fpt shop là một trong những chuỗi cửa hàng phân phối các thiết bị điện tử hàng đầu Việt Nam. Đơn vị này cũng được đánh giá cao về chất lượng các sản phẩm, thái độ phục vụ chuyên nghiệp và chế độ hậu mãi tốt. Điểm trừ duy nhất là mức giá của các sản phẩm của Fpt thường cao hơn các cửa hàng khác. (Điều này có thể được lý giải là do chi phí cho nhân viên và cửa hàng cao.)

Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng để mua điện thoại với các điều kiện như: chất lượng sản phẩm, thái độ nhân viên, các chính sách bảo hành tốt, dễ phản hồi và được giải quyết khi xảy ra các lỗi thì đáp án cho câu hỏi có nên mua điện thoại ở Fpt không là có.

Đương nhiên, bạn cũng nên cân nhắc, so sánh giá cả sản phẩm tại các cửa hàng bán lẻ khác, nhận tư vấn từ những người đã mua trước và kiểm tra sản phẩm thật kĩ trước khi mua hàng.

Xem thêm: