Có nên mua điện thoại Hàn Quốc không?

30

Thay vì lựa chọn các sản phẩm được phân phối chính hãng tại Việt Nam, nhiều khách hàng chọn mua điện thoại nội địa Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu xem có nên mua điện thoại Hàn Quốc không.

Trong vòng vài năm gần đây, số khách hàng có nhu cầu mua điện thoại nội địa của nước ngoài ngày càng tăng. Ngoài Mỹ, Nhật, thì Hàn Quốc cũng là nơi có các sản phẩm smartphone được người Việt ưa thích. Tại sao nhiều người lại thích sử dụng hàng nội địa như thế, trong khi có không ít các dòng sản phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Có nên mua điện thoại Hàn Quốc không 1

Hàn Quốc cũng là nơi có các sản phẩm smartphone được người Việt ưa thích.

Theo chia sẻ của nhiều người, họ phân vân có nên mua điện thoại Hàn Quốc hay không nhưng những lý do sau làm họ đưa ra quyết định mua điện thoại nội địa Hàn Quốc:

  • Mua được các sản phẩm nội địa chỉ được bán trong nước của các thương hiệu lớn như LG, Samsung, Sky,…
  • Số tiền mà họ phải bỏ ra để sở hữu một chiếc điện thoại cùng cấu hình thường rẻ hơn rất nhiều. Chưa kể một số dòng sản phẩm có chất lượng vượt trội.
  • Sở hữu những chiếc điện thoại không quá phổ biến, không sợ đụng hàng.
  • Có rất nhiều sự lựa chọn với những mức giá khác nhau.
  • Nhiều chiếc điện thoại giá khá ổn nhưng sở hữu cấu hình và hiệu năng mạnh.

Với những ưu điểm đã được nhắc đến trên đây không khó để hiểu tại sao nhiều người lại quyết định có nên mua điện thoại Hàn Quốc.

Có nên mua điện thoại Hàn Quốc không 2

Nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, việc mua và sử dụng điện thoại nội địa Hàn Quốc cũng như các nước khác luôn tồn tại những nhược điểm nhất định:

  • Thay vì mua được các điện thoại nội địa chất lượng thì rất có thể bạn phải bỏ tiền lấy về hàng dựng, hàng kém chất lượng.
  • Không được bảo hành chính hãng.
  • Nếu có hỏng hóc thì việc thay thế các linh kiện mất nhiều thời gian và tiền bạc.
  • Nhiều sản phẩm với ngôn ngữ thể hiện là tiếng Hàn khiến bạn mất thời gian cho việc thay đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Có nên mua điện thoại Hàn Quốc không là quyết định cũng như sở thích của từng người. Để tránh mất tiền cho các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng khi mua điện thoại nội địa Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu trước và nhờ người có kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực này giúp đỡ, kiểm tra và xác định chất lượng của sản phẩm. Tham khảo bài viết có nên mua điện thoại Sky a870 không, đây là sản phẩm của thương hiệu Sky được nhiều người Việt yêu thích.

Xem thêm: