Chi phí bao nhiêu để trải thảm phòng 12×12?

Gía thảm trải phòng
Gía thảm trải phòng

Tùy vào chất lượng thảm trải sàn mà bạn lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau, với phòng 12×12 mức giá sẽ như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều thông tin bổ ích!

Cách lựa chọn thảm trải sàn cho từng phòng

Thảm trải sàn là vật dụng không thể thiếu trong trang trí nội thất của ngôi nhà bạn. Do đó, khi lựa chọn thảm trải sàn cũng nên lưu ý tới một số điều để không gian ngôi nhà bạn thêm đẹp và thoáng hơn.

Kết quả hình ảnh cho thảm trải sàn
Thảm trải sàn theo từng không gian sống

Có 3 điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn thảm trải sàn là:

Chọn lựa thảm trải sàn theo không gian văn phòng

Bạn cần biết được không gian bạn cần mua thảm là ở đâu: phòng khách, phòng ăn, phòng bếp… Từ đó, bạn sẽ có không gian phù hợp nhất.

Trên thị trường xuất hiện quá nhiều thảm trải sàn phù hợp với nhiều không gian, bạn có thể tham khảo ở nhiều địa chỉ và có thể hỏi ý kiến của nhân viên bán hàng để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Diện tích phòng và màu sắc của thảm trải sàn

Bạn muốn không gian ngôi nhà mình trở nên phong cách, mang đậm cá tính riêng thì việc lựa chọn thảm trải sàn theo sở thích của mình là điều cũng không hề dễ dàng.

Nếu diện tích phòng nhỏ thì bạn nên sử dụng những gam màu trung tính, nhẹ nhàng để giảm bớt đi cái ngột ngạt, khó chịu. Nếu phòng của bạn sử dụng nhiều gam màu nóng thì một gam màu đặc biệt sẽ tạo điểm riêng cho không gian sống nhà bạn.

Giá thảm trải sàn

Giá thảm trải sàn là điều ít ai quan tâm, tuy nhiên bạn nên chọn thảm có giá tiền tương đương với bộ sofa nhà mình. Điều này tạo nên sự cân bằng và cũng làm bớt đi sự chênh lệch giữa các không gian nội thất.

Chi phí để trải thảm phòng 12×12

Mức giá thảm trải sàn sẽ phụ thuộc vào chất lượng loại thảm bạn sử dụng. Với các loại thảm giá rẻ sẽ có giá dưới 120.000 đồng/1m2.

Kết quả hình ảnh cho thảm trải sàn
Giá thảm trải phòng 12×12

Đối với các loại thảm trung bình có giá vừa phải từ 150.000 đến 500.000 đồng/1m2, thường được sử dụng trong các gia đình, văn phòng, hội trường.

Đối với thảm trải sàn khá cao cấp có giá tầm 600.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Thảm trải sàn cao cấp có giá từ 1.000.000 đồng cho đến 3.000.000 đồng. Đây là loại thảm đẹp và chất liệu cao cấp mang đến một không gian đẹp và có thể chống cháy, chống điện giật, bám bụi, mang lại sức khỏe tốt cho mọi người.

Một loại thảm cao cấp khác được làm theo yêu cầu đặt hàng có hoa văn, màu sắc độc đáo, có giá thành cao vào khoảng 10 triệu đồng.

Với mức chi phí như vậy, tùy vào kinh tế gia đình và nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn thảm trải sàn phù hợp.