Cẩn thận với website giả mạo nạp thẻ cào nhân mười lần giá trị tại Việt Nam

16

Tin vào website lừa đảo nạp thẻ điện thoại nạp 1 được 10, nhiều người mất tiền oan. Tìm hiểu hình thức lừa đảo nào qua bài viết dưới đây để biết cách đề phòng, tránh mất tiền không cần thiết.

Internet phát triển ngày càng rộng rãi và dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Lợi dụng thiếu hiểu biết của nhiều người sử dụng đối với internet, ham lợi trước mắt và thiếu cảnh giác bọn lừa đảo đã khiến nhiều người mất tiền oan khi nộp tiền thẻ điện thoại thông qua trang web. Trang web được dùng để lừa đảo người dùng có tên miền là pasvn.com. Khi người dùng nhấn vào link của do bên này quảng cáo thì ngay lập tức sẽ chuyển đến địa chỉ web trên. Giao diện của trang web trên được thiết kế bắt chước giống như  vban.vn – Website thanh toán hóa đơn và mua hàng trực tuyến thuộc sở hữu của VNPAY cung cấp. Logo của website dùng để lừa đảo cũng giống hệt của vban.vn, nếu người dùng không cảnh giác thì rất dễ lầm tưởng đây là trang web của VNPAY.

Cẩn thận với website giả mạo nạp thẻ cào nhân mười lần giá trị tại Việt Nam 1

Lợi dụng thiếu hiểu biết của nhiều người sử dụng đối với internet, ham lợi trước mắt và thiếu cảnh giác bọn lừa đảo đã khiến nhiều người mất tiền oan khi nộp tiền thẻ điện thoại thông qua trang web.

Các nhóm tội phạm lừa đảo công nghệ với phương thức hoạt động ngày càng tinh vi hơn. Không chỉ bắt chước thiết kế giao diện của các trang web nổi tiếng nhằm đánh lừa những người dùng thiếu cảnh giác, chúng còn xây dựng fanpage và chạy quảng cáo trên mạng xã hội để có thể tiếp cận nhiều khách hàng. Đây là kênh giúp chúng có được một lượng khách hàng cực lớn, nhiều fanpage có hơn 20.000 người theo dõi. Thủ đoạn được chúng sử dụng là quảng cáo nộp thẻ điện thoại và được cộng giá trị gấp 10 lần. Nguyên nhân khiến chúng lừa được nhiều người là do thủ đoạn tinh vi, đa số người dùng internet thiếu tính cảnh giác và lòng tham của con người. Mặc dù hầu hết mọi người đều biết được là các nhà mạng ít khi nào có đợt khuyến mãi lớn như vậy nhưng vẫn muốn thử.

Cẩn thận với website giả mạo nạp thẻ cào nhân mười lần giá trị tại Việt Nam 2

Thủ đoạn được chúng sử dụng là quảng cáo nộp thẻ điện thoại và được cộng giá trị gấp 10 lần.

Trước đây, bạn thường nhận được các tin nhắn hay các thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về các mã hay cách thức nạp thẻ để được tặng tiền từ một người tự xưng là “cháu có chú làm ở Viettel” chia sẻ. Giờ đây, đi theo sự phát triển của công nghệ thì các thủ đoạn lừa đảo ngày càng đa dạng và tinh vi hơn khiến mọi người khó có thể nhận ra, dễ dàng sa lưới nếu thiếu cảnh giác. Ngoài lừa tiền thì các hình thức lừa người dùng thực hiện theo chỉ dẫn của chúng để lấy được các thông tin như số tài khoản ngân hàng, mật khẩu các trang mạng xã hội,… cũng rất nguy hiểm. Chính vì thế, người dùng nên nâng cao cảnh giác và nên kiểm chứng các thông tin mình đọc được trước khi thực hiện.

Xem thêm