Cầm cavet xe tỉnh không chính chủ có được không?

24
Cầm cavet xe máy để lấy tiền giải quyết tài chính là điều khá phổ biến
Cầm cavet xe máy để lấy tiền giải quyết tài chính là điều khá phổ biến (Ảnh minh họa)

Hiện nay, cầm cavet xe là phương pháp dễ dàng và nhanh chóng nhất đối với những ai đang cần tiền gấp mà ngại phải vay vốn ngân hàng. Việc cầm cavet xe chính chủ mang biển số Tp.Hồ Chí Minh là điều rất dễ dàng. Nhưng đối với cầm cavet xe tỉnh không chính chủ thì sao? Bạn hãy tham khảo thông tin sau nhé!

Cầm cavet xe máy để lấy tiền giải quyết tài chính là điều khá phổ biến
Cầm cavet xe máy để lấy tiền giải quyết tài chính là điều khá phổ biến (Ảnh minh họa)

Giấy tờ xe máy biển số tỉnh không chính chủ có cầm được không?

Việc sử dụng xe máy không chính chủ ngày nay là một điều rất phổ biến. Con cái chạy xe của bố mẹ đi học, bạn bè ở chung phòng trọ mượn xe nhau đi chơi, hay mua lại xe cũ chưa kịp sang tên,…vv đều là sử dụng xe không chính chủ. Tuy nhiên, việc cầm cà vẹt xe máy không chính chủ lại là vấn đề hoàn toàn khác. Và quan trọng hơn nếu đó là xe máy biển số tỉnh. Vì không phải nơi đâu cũng chấp nhận cho cầm cavet xe máy biển số tỉnh không chính chủ. Chưa kể, còn có những quy định riêng của pháp luật đối với trường hợp này.

Ở một số tiệm cầm đồ, cà vẹt xe biển số tỉnh không chính chủ vẫn có thể được cầm nhưng với giá trị thấp hơn nhiều so với xe chính chủ mang biển số thành phố. Họ chấp nhận cầm xe của bạn vì kiếm thêm lợi nhuận thông qua tiền lãi khá cao.

Việc cầm cà vẹt xe  biển số tỉnh không chính chủ thì vẫn mang xe về chạy được nên khách hàng có thể yên tâm tìm đến những của hàng cầm đồ uy tín, chất lượng để thực hiện giao dịch. Nhưng hãy tỉnh táo và lý trí, đặc biệt là nên tìm hiểu kĩ về thông tin của nơi bạn muốn cầm cavet xe.

Nên cẩn thận chọn lựa nơi cầm cavet xe uy tín
Nên cẩn thận chọn lựa nơi cầm cavet xe uy tín (Ảnh minh họa)

Cầm cavet xe máy biển số tỉnh không chính chủ cần những gì?

Theo quy định của pháp luật, thì việc cầm xe phải là tên chính chủ xe. Nên khi bạn sở hữu một chiếc xe máy đứng tên một người khác, muốn mang cavet xe đi cầm cố bạn cần phải làm một hợp đồng ủy quyền hoặc mua bán có công chứng thì mới được các tiệm cầm đồ chấp nhận.

Sau khi có hợp đồng công chứng , khách hàng sẽ mang theo các giấy tờ cần thiết của mình lên tiệm cầm đồ để làm thủ tục cầm cố.

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: CMND, cavet xe máy, giấy ủy quyền hoặc mua bán xe, hóa đơn tiền điện nước gần nhất,… người cầm xe máy còn phải quan tâm tới vấn đề lãi suất cầm cố khi thương lượng với chủ tiệm cầm đồ.

Các tiệm cầm đồ không uy tín sẽ lấy nhiều lý do để ép giá xe của bạn xuống mức thấp nhất, như: xe không chính chủ cầm rất khó, sợ bị cơ quan kiểm tra và phạt,… Chúng sẽ yêu cầu mức lãi suất cao, và tiền cầm cavet xe của bạn giảm đi, dù có là xe mới đi chăng.

Trên thực tế, khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì cầm đồ xe máy không chính chủ sẽ không khác gì với cầm đồ xe máy thông thường. Do đó, lãi suất cầm cố cũng sẽ tương đương nhau. Nhưng việc tìm ra một tiệm cầm đồ đồng ý cầm cavet xe biển số tỉnh không chính chủ với mức lãi suất thấp như thế rất khó.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các trang Internet để giúp cho quá trình cầm cavet xe được thuận lợi.