Cầm cavet xe không chính chủ tại TP.HCM

Cầm cavet xe không chính chủ tại TP.HCM khá phổ biến (
Cầm cavet xe không chính chủ tại TP.HCM khá phổ biến (

Cầm cavet xe hiện nay là lựa chọn ưu tiên mỗi khi gặp bất kỳ khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, đối với trường hợp xe không chính chủ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi đi cầm cavet tại TP.HCM nếu không biết những thông tin sau.

Giấy tờ nào là cần thiết khi đi cầm cavet xe không chính chủ tại TP.HCM?

Hiện nay tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung thì việc sử dụng xe máy không chính chủ ngày nay rất thông dụng, mà dễ bắt gặp nhất là con cái chạy xe của bố mẹ, hay mua lại xe cũ,… đều là sử dụng xe không chính chủ. Tuy nhiên, khi cầm cavet xe không chính chủ lại là vấn đề hoàn toàn khác, vì không phải nơi đâu cũng chấp nhận cho cầm và chưa kể còn phải cầm đúng theo quy định của pháp luật.

 Cầm cavet xe không chính chủ tại TP.HCM khá phổ biến (

Cầm cavet xe không chính chủ tại TP.HCM khá phổ biến 

Theo quy định , thì việc cầm cavet xe phải chính tên chính chủ nên khi bạn sở hữu một chiếc xe máy đứng tên ai đó , muốn đi cầm cố bạn cần phải làm một hợp đồng ủy quyền hoặc mua bán có công chứng thì mới được các tiệm cầm đồ chấp nhận.

Sau khi có hợp đồng công chứng , khách hàng sẽ mang theo  cavet xe và CMND bản gốc, sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu của mình đến đơn vị có dịch vụ cầm cavet xe để làm thủ tục cầm cố.

Mức lãi suất khi cầm cavet xe không chính chủ tại TP.HCM có cao không?

Mức lãi suất khi cầm cavet xe không chính chủ không riêng gì TP.HCM là khá cao, được nhiều người đi cầm cố quan tâm. Rất nhiều tiệm cầm cavet xe không uy tín sẽ lấy lý do cầm cavet xe không chính chủ rất khó và yêu cầu mức lãi suất cao, nhưng điều này không đúng.

Trên thực tế, khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì cầm cavet (cà vẹt) xe không chính chủ sẽ không khác gì với cầm cà vẹt xe chính chủ, do đó lãi suất cầm cố cũng sẽ tương đương nhau.

Tuy nhiên, đại đa số các cửa tiệm cầm cà vẹt xe không chính chủ ở TP.HCM sẽ yêu cầu lãi suất ở mức 10%/tháng, và đây là mức lãi suất cao và có phần gây khó khăn cho người đi cầm chuộc lại cavet xe. Trong khi đó mức lãi suất thấp nhất trên thị trường sẽ vào khoảng 5%/tháng, nhưng việc tìm ra một tiệm cầm đồ đồng ý cầm xe không chính chủ với mức lãi suất như thế rất khó.

Làm sao để đánh giá đơn vị cầm cavet xe không chính chủ nào là uy tín?

Để đánh giá một cơ sở cầm cà vẹt xe không chính chủ thật sự uy tín cũng không quá phức tạp, có thể điểm qua một số lưu ý sau:

– Nơi đó phải có dịch vụ cầm cà vẹt xe chuyên nghiệp.

– Có hỗ trợ trực tuyến, giúp khách hàng có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi đến cầm, cũng như có hỗ trợ tư vấn về lãi suất, thẩm định trực tuyến.

– Hơn thế nữa tại đó, lãi suất cầm đồ luôn dao động dưới 5%/ tháng, lại có kho bãi lưu giữ xe sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo an toàn cho xe của bạn.

– Trong suốt thời gian cầm cố, cavet xe của bạn còn được dán tem niêm phong có chữ ký, đảm bảo cho việc tài sản không bị chiếm dụng.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho người đi cầm cavet xe không chính chủ cần nắm rõ để khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan và đến một cơ sở uy tín nhất để sử dụng dịch vụ này, chúc các bạn thành công.