Cầm cavet xe không chính chủ được bao nhiêu tiền?

luu y sang ten khi mua xe tai tiem cam do
Lưu ý sang tên khi mua xe máy tại tiệm cầm đồ

Với dịch vụ cầm cavet xe không chính chủ sẽ khác hơn so với cầm cavet xe chính chủ về lãi suất cũng như giá cả khi đi cầm. Cụ thể hơn mời mọi người cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Cầm cavet xe không chính chủ được bao nhiêu?

Theo như đánh giá chung trên thị trường hiện nay, thì kết quả cho thấy mức giá cầm cà vẹt (cavet) có thể lên tới 80% giá trị của xe đó là với trường hợp xe chính chủ. Còn đối với trường hợp xe không chính chủ giá trị cầm cavet sẽ hạ thấp xuống, thường rơi vào khoảng 50-60% giá trị của xe, theo nhiều chủ cửa hàng cầm cố thì mức giá này là hoàn toàn hợp lí vì cavet không chính chủ và các giấy tờ liên quan cũng khó để xác minh là thực hay giả.

Cầm cavet xe không chính chủ nhận tiền liền tay

Điều đó cũng còn tùy thuộc vào tiêu chí đánh giá của chủ cửa hàng về chiếc xe đó mà giá cả có thể cao hơn hoặc thấp hơn khi cầm cavet xe. Lãi suất tùy vào từng cơ sở mà có mức lãi suất khác nhau, đa phần lãi suất rơi vào khoản 5-8% là tương đối cao.

Giấy tờ khi đi cầm cavet xe không chính chủ có gì khác?

Việc cầm cố cavet xe không chính chủ thì vẫn mang cầm giấy tờ xe được nên mọi người không có giấy tờ xe chính chủ thì cứ yên tâm về điều này. Thủ tục của việc cầm cavet xe  không chính chủ cũng giống như cầm giấy tờ xe chính chủ như: 

  • Giấy tờ cavet không chính chủ, giấy tờ mua bán hợp lí.
  • Sổ hộ khẩu gia đình hoặc hộ chiếu.
  • Chứng minh nhân dân bản chính, bản photo để đối chiếu.

Và điều đặc biệt tiệm cầm đồ sẽ không giữ xe của người mang đi cầm, đây là một điều rất là tiện ích khi cầm cavet xe không chính chủ.

Quy trình cầm cavet xe không chính chủ ra sao?

Nhìn chung quy trình cầm cavet xe không chính chủ cũng nhanh chóng, tiện lợi như các dịch vụ cầm cố khác, có 4 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Trao đổi các khoản thỏa thuận như thời hạn đóng lãi suất theo định kì (có thể theo tuần, theo tháng hay theo quý,…).
  • Bước 2: Người đi cầm phải cung cấp các giấy tờ cần thiết (chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, cavet xe, nếu không chính chủ thì cần có giấy tờ chuyển nhượng, mua bán hợp pháp,…).
  • Bước 3: Đọc kĩ các khoản nội dung và kí vào hợp đồng cầm cố.
  • Bước 4: Nhận lại giấy tờ tùy thân (trừ cavet xe để lại), lấy tiền và xe ra về.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh về vấn đề cầm cavet xe không chính chủ được bao nhiêu tiền, cũng như là cần chuẩn bị thật tốt các loại giấy tờ cần thiết khi mang cavet xe đi cầm. Hi vọng mọi người có thêm cho mình một số thông tin cần thiết và nếu có dự tính sử dụng biện pháp này bạn có thể tự tin với những gì mình đã biết.